Dự và chỉ đạo diễn tập có Trung tướng Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Trung tướng Trần Ngọc Quyến, Chính ủy Quân chủng; Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn, Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ. Tham gia diễn tập có các đơn vị thuộc Quân chủng PK-KQ ở khu vực miền Bắc. 

leftcenterrightdel
 

Trung tướng Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng PK - KQ chủ trì họp Ban chỉ đạo diễn tập.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trần Ngọc Quyến, Chính ủy Quân chủng PK-KQ kiểm tra tại Sở chỉ huy Sư đoàn 361.
leftcenterrightdel
 Chỉ huy Quân chủng PK-KQ kiểm tra kíp chiến đấu Tiểu đoàn 184, Trung đoàn 213, Sư đoàn 363.

Với đề mục “Lực lượng PK-KQ hiệp đồng với các lực lượng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trên hướng chiến trường miền Bắc”, cuộc diễn tập được chia làm 4 giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu, thực hành chiến đấu, khôi phục sức chiến đấu. Đan xen giữa các giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu là phần thực binh với các tình huống thực hành đánh địch tiến công hỏa lực đường không bảo vệ vùng biển, vùng trời miền Bắc; thực hành cơ động lực lượng, khí tài ra trận địa dự bị và xử trí các tình huống tác chiến phòng không…

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo diễn tập, sau khi có kế hoạch, chỉ thị, hướng dẫn của Quân chủng, các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, tổ chức bồi dưỡng cho các thành phần tham gia diễn tập và tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, chất lượng. Quá trình tổ chức diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập đã bám nắm đơn vị, chỉ đạo sát sao; tổ đạo diễn hướng dẫn các đơn vị chặt chẽ, cụ thể, điều tiết bằng tình huống để nâng cao khả năng tư duy, xử trí của người chỉ huy và phân đội.

leftcenterrightdel
 Đại đội 16, Trung đoàn 218, Sư đoàn 361 thực hành thu hồi, cơ động khí tài. 

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu cho người chỉ huy và cơ quan sư đoàn trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu đánh địch tiến công hỏa lực đường không bảo vệ các mục tiêu trọng yếu được giao; kiểm tra khả năng tổ chức chỉ huy và thực hành cơ động của các lực lượng tham gia diễn tập. Thông qua diễn tập, bổ sung, hoàn thiện quyết tâm, kế hoạch, phương án tác chiến của Quân chủng PK-KQ và các đơn vị sát với yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin, ảnh: THÁI SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.