Hiến máu tình nguyện là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đang diễn ra rộng khắp và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia - góp phần quan trọng vào phục vụ cứu chữa và điều trị cho người bệnh ở các bệnh viện trong cả nước; đã có nhiều bệnh nhân, đồng đội được cứu sống bởi nguồn máu quý giá từ hoạt động hiến máu tình nguyện này.

leftcenterrightdel
Quang cảnh ngày hội hiến máu tình nguyện.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc, các cơ quan, đơn vị trong toàn Viện KHCNQS đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên, nhân viên, chiến sĩ nhận thức về ý nghĩa cao cả của hoạt động hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, biết cảm thông, sẻ chia và sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người, trong đó lực lượng đoàn viên, thanh niên làm nòng cốt để thực hiện chương trình này.

Sau 6 năm tổ chức, Viện KHCNQS đã phối hợp với các đơn vị như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 175, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu, kết quả thu được hơn 1.550 đơn vị máu an toàn.

leftcenterrightdel
 Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự. 
leftcenterrightdel
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp.  

Mỗi giọt máu hồng của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của viện cho đi là nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia trách nhiệm đối với xã hội, xứng đáng với truyền thống, danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới và tinh thần của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có - việc gì khó có thanh niên”. Tuổi trẻ Viện KHCNQS luôn sát cánh cùng tuổi trẻ Quân đội, tuổi trẻ cả nước xung kích, tình nguyện chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

Tin, ảnh: NHẬT MINH