Đại tá Nguyễn Duy Liền, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy; Đại tá Phạm Văn Dũng, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Vận tải 683, Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần đồng chủ trì tọa đàm. Dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Vận tải 683 và toàn thể cán bộ, sĩ quan trẻ trong đơn vị.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Duy Liền, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn Vận tải 683, Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần trao đổi với các sĩ quan trẻ. 

Theo đánh giá của Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Vận tải 683, trong những năm gần đây, bên cạnh những mặt thuận lợi, thì đời sống vật chất, tinh thần của một số cán bộ, sĩ quan trẻ trong đơn vị còn nhiều khó khăn, như: Mức thu nhập còn thấp; kinh tế gia đình có đồng chí khó khăn; có đồng chí xa nhà, ít có điều kiện chăm sóc gia đình, vợ con; có trường hợp chưa kết hôn, nhưng điều kiện giao tiếp bên ngoài còn hạn chế...

Do đó, tọa đàm là nội dung sinh hoạt tư tưởng bổ ích, giúp Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Vận tải 683 kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng; động cơ phấn đấu, cũng như xu hướng phát triển của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ; là dịp để cán bộ, sĩ quan trẻ trong đơn vị trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm công tác, làm cơ sở để Đảng ủy, chỉ huy lữ đoàn kịp thời đề ra các chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho sĩ quan trẻ rèn luyện, phấn đấu, từng bước trưởng thành.

leftcenterrightdel
Sĩ quan trẻ Lữ đoàn Vận tải 683, Tổng cục Hậu cần tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm cũng là dịp để cấp ủy, chỉ huy đơn vị định hướng tư tưởng, củng cố niềm tin, nâng cao vai trò, trách nhiệm của sĩ quan trẻ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, yên tâm công tác, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Quá trình tọa đàm, các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Vận tải 683 và đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý bộ đội và duy trì các hoạt động của đơn vị. Các tham luận và ý kiến phát biểu của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ cũng như ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy lữ đoàn đều cho rằng, để lãnh đạo, chỉ huy đơn vị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, bảo đảm thống nhất ý chí và hành động, cấp ủy, chỉ huy đơn vị nói chung, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ nói riêng phải thực sự gương mẫu trong lời nói và hành động, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình công tác, là tấm gương sáng cho bộ đội học tập, noi theo. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ phải thực sự sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ huy; thường xuyên bám sát cơ quan, đơn vị, nắm chắc hoàn cảnh gia đình, tư tưởng từng cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc với anh em; thực hiện khen, phê công tâm, khách quan đối với từng cán bộ, chiến sĩ...

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Lữ đoàn Vận tải 683, Cục Vận tải chia sẻ kinh nghiệm với các sĩ quan trẻ

Các đại biểu tham dự tọa đàm cũng khẳng định, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị chính là yếu tố quan trọng để đội ngũ sĩ quan trẻ hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Nhất là cán bộ vừa ra trường, còn những hạn chế, thiếu sót nhất định trong môi trường công tác mới. Do đó, sự quan tâm, dìu dắt của cấp ủy, chỉ huy các cấp đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp cho đội ngũ sĩ quan trẻ từng bước trưởng thành trong tương lai. Thông qua tọa đàm, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Vận tải 683 đề nghị đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ đơn vị cần xác định rõ mục tiêu phấn đấu của bản thân, không ngừng phát huy truyền thống đơn vị, quê hương, gia đình, coi đó là động lực để phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: NGUYỄN HỒNG SÁNG