Tham gia hội thi có 4 đội, trải qua các phần thi gồm: Chào hỏi; hiểu biết kiến thức pháp luật; xử trí tình huống.

Nội dung thi tập trung vào các quy định về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; Luật Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Giao thông đường bộ; xử lý vi phạm hành chính; điều lệnh, điều lệ của Quân đội, quy định của đơn vị… và các kiến thức về xã hội, đạo đức, phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam. Ngoài phần thi dành cho các đội, hội thi còn có nhiều câu hỏi tìm hiểu về kiến thức pháp luật dành cho khán giả.

leftcenterrightdel

Quang cảnh Hội thi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại Lữ đoàn Pháo binh 6. 

Theo Đại tá Hoàng Tuyển Phong, Chính ủy Lữ đoàn Pháo binh 6, điểm nổi bật của hội thi là phần tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa đã được các đơn vị quan tâm đầu tư về nội dung, hình thức, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh; qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, lan tỏa, lôi cuốn mọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tích cực tham gia. “Hội thi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là cơ sở để lữ đoàn nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục pháp luật; xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị cho cán bộ, chiến sĩ, hạn chế các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra”, Đại tá Hoàng Tuyển Phong nhấn mạnh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tặng giấy khen cho 1 đội giải Nhất, 1 đội giải Nhì, 1 đội giải Ba và 1 đội Khuyến khích, vì có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Tin, ảnh: VĂN ĐOÀN