Tại các đơn vị thuộc lữ đoàn, tổ công tác đã tiến hành đã kiểm tra hệ thống văn kiện, kế hoạch huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong dịp nghỉ lễ. Các tổ công tác cũng đồng thời kiểm tra các nội dung về hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, các hoạt động vui chơi, cổ động, các mặt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật, bảo đảm vũ khí, trang thiết bị phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

leftcenterrightdel

Kiểm tra lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu tại Lữ đoàn Công binh 550. 

Qua kiểm tra, trong những ngày đầu nghỉ lễ, các đơn vị đã chấp hành nghiêm các chế độ, nền nếp, chỉ thị, kế hoạch, sẵn sàng chiến đấu cao. Lữ đoàn đề nghị các đơn vị tiếp tục giáo dục, quán triệt các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Quân đoàn 4 về tổ chức trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp lễ.

leftcenterrightdel
Hoạt động vui chơi ngày nghỉ tại phòng Hồ Chí Minh của Tiểu đoàn 17. 

Trong những ngày tiếp theo, lữ đoàn yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tiếp tục duy trì và chấp hành nghiêm các quy định về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý kỷ luật, tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động khi có tình huống. Bảo đảm tốt các mặt công tác, an toàn tuyệt đối, tổ chức tốt các hoạt động cho bộ đội trong những ngày lễ. Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp với các lực lượng trên địa bàn nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ, phức tạp nảy sinh.

Tin, ảnh: XUÂN HÙNG