Trong 5 năm qua, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Sơn La đã đoàn kết, thống nhất cao trong thực hiện Nghị quyết của Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ BĐBP đoàn kết, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị...; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên phụ nữ tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.
 |
Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La tặng hoa chúc mừng đại hội. |
 |
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026. |
Trong nhiệm kỳ, hội đã thường xuyên quan tâm, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng và những chị em có hoàn cảnh gia đình khó khăn để kịp thời động viên, chia sẻ. Hội đã tiết kiệm, vận động được hơn 500 triệu đồng để giúp đỡ những hội viên khó khăn được vay vốn góp phần cải thiện và nâng cao mức sống; duy trì có hiệu quả tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm, thu hút 100% các hội viên tham gia. Ngoài ra, hội phụ nữ đã tổ chức tốt các hoạt động, hưởng ứng Phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau"; “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” hướng về biên giới. Hằng năm, nhân các ngày lễ, tết tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã biên giới, với trên 1.000 suất quà trị giá trên 300 triệu đồng; hưởng ứng các hoạt động giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới như: Trao hơn 3.000 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng; tổ chức khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí với trên 30 lượt/4.000 người dân với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng.
 |
Quang cảnh đại hội. |
Đại hội đã thảo luận; bàn phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó tập trung vào các nội dung: Xây dựng người phụ nữ quân đội đạt "Bốn tốt", xứng danh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới. Tạo điều kiện cho hội viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; nhân ái, chia sẻ giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2021-2026, gồm 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội, đại biểu phụ nữ cấp trên.
Tin, ảnh: VÌ HIỆN