Tổng công ty đã trao tặng 150 bồn chứa nước loại 1.000 lít; 300 bình nước lọc do Tổng công ty sản xuất và 120 phần quà (gồm các nhu yếu phẩm kèm theo 500.000 đồng) tặng gia đình chính sách, hộ nghèo tại 3 xã ven biển, gồm Bình Thắng, Thừa Đức và Thới Thuận (huyện Bình Đại).

leftcenterrightdel
Đại diện Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trao quà Tết tặng gia đình chính sách, hộ nghèo xã Bình Thắng.

Ông Cao Văn Bé Ba, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Đại, cho biết: Những năm gần đây, tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người dân 3 xã ven biển của huyện. Nhiều hộ dân gặp khó khăn, khan hiếm nước ngọt phục vụ đời sống hằng ngày, nhất là dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Chính quyền địa phương đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của bà con. Do vậy, nghĩa cử cao đẹp của Quân chủng Hải quân mà trực tiếp là Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, kịp thời chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống người dân các xã ven biển, mang niềm vui đến với nhân dân đúng dịp Tết Nguyên đán. Tình cảm và việc làm hết sức nhân văn này góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Hải quân”.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trao tượng trưng bồn nước tặng nhân dân của huyện Bình Đại.

Những năm qua, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn không chỉ là đơn vị điển hình trong lĩnh vực kinh tế-quốc phòng mà còn thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa; nổi bật là phụng dưỡng 17 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, tích cực tham gia chương trình Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo tại nhiều địa phương trong cả nước. Theo Đại tá Phạm Văn Phèn, Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn: Biết được những khó khăn của người dân ven biển trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, thực hiện chỉ đạo của Quân chủng Hải quân, ngay lập Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã cử đoàn cán bộ về địa phương hỗ trợ bà con đón Tết an vui, hạnh phúc. Ngoài tỉnh Bến Tre, Tết năm nay, Tổng công ty đã chi 15 tỷ đồng cho các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo… Việc làm này khẳng định vai trò Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trong công tác dân vận, luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với nhân dân, đặc biệt trong những ngày Tết, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân.

Tin, ảnh: HOÀNG THÀNH