leftcenterrightdel

 Trung tướng Trịnh Văn Quyết phát biểu tại buổi lễ giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ, học viên đi học ở nước ngoài năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trịnh Văn Quyết nêu rõ giáo dục-đào tạo là vấn đề có ý nghĩa chiến lược đối với mỗi quốc gia, dân tộc. Đảng ta đã xác định giáo dục-đào tạo là quốc sách hàng đầu. Việc gửi cán bộ, học viên đi đào tạo ở nước ngoài đối với nước ta nói chung và Quân đội ta nói riêng đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao và kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến cho đất nước và Quân đội. Trung tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh việc được cử đi đào tạo ở nước ngoài vừa là niềm vinh dự lớn, vừa là cơ hội để các đồng chí cán bộ, học viên có điều kiện tiếp cận, tiếp thu những kiến thức tiên tiến của nhân loại, những thành tựu khoa học-công nghệ của thế giới để nâng cao trình độ toàn diện, đồng thời cũng là trách nhiệm của các đồng chí với Tổ quốc, nhân dân và Quân đội.

leftcenterrightdel

 Trung tướng Trịnh Văn Quyết tặng hoa và quà đại diện cán bộ, học viên đi học ở nước ngoài năm 2022.

Đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đề nghị các đồng chí cán bộ, học viên đi học ở nước ngoài năm 2022 luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, kiên định lập trường tư tưởng, trung thành tuyệt đối vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, không dao động trước khó khăn, xứng đáng là quân nhân cách mạng; luôn tự hào về dân tộc Việt Nam và QĐND Việt Nam anh hùng, coi đây là động lực để học tập, rèn luyện và phấn đấu vươn lên, là vinh dự lớn, sự ưu tiên của Đảng, quân đội đối với các đồng chí; chấp hành nghiêm pháp luật của Việt Nam và nước sở tại, quy chế đối ngoại quốc phòng, quy định của cơ sở đào tạo; các đồng chí đảng viên phải thực hiện nghiêm Quy định những điều đảng viên không được làm; xây dựng tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong học tập, công tác, sinh hoạt; luôn nêu cao tính tự giác, tinh thần tự lực, tự cường, tận dụng mọi điều kiện và thời gian, tập trung trí tuệ để đầu tư nghiên cứu, học tập tiếp thu kiến thức khoa học, công nghệ quân sự, coi đây là tri thức vô giá, nguồn lực để xây dựng Quân đội, phục vụ Tổ quốc và nhân dân.

Trong những năm gần đây, mỗi năm, Bộ Quốc phòng Việt Nam cử hơn 700 cán bộ, học viên đi học tập ở nước ngoài. Trong hai năm 2020 và 2021, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, song công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, học viên ở nước ngoài không bị gián đoạn.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ