Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp trên cả nước với nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thu được những kết quả đáng khích lệ, giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị. 

Trong 3 năm qua, khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, nhu cầu cung cấp máu cứu chữa người bệnh ngày càng lớn; đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu, đóng góp những giọt máu quý giá phục vụ cho công tác cứu người trong thời điểm khó khăn nhất của đất nước. Đó là kết quả tốt đẹp, là thành công cũng là niềm vui của những người tham gia và tổ chức hiến máu; là động lực thúc đẩy tinh thần xung kích, tình nguyện, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Thanh, Phó hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023, Trường Sĩ quan Lục quân 1 động viên cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Tại buổi hiến máu tình nguyện, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Thanh, Phó hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023, Trường Sĩ quan Lục quân 1 cho biết: Đối với nhà trường, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, từ năm 2010 đến nay, Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được 24 đợt với hơn 20.000 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia, hiến tặng hơn 15.000 đơn vị máu. Từ những kết quả trên, Trường Sĩ quan Lục quân 1 luôn được thủ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào hiến máu tình nguyện trong Quân đội.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, đoàn viên nhà trường tích cực tham gia hiến máu. 

Cũng theo Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Thanh, những giọt máu nghĩa tình từ trái tim của các tình nguyện viên sẽ góp phần quan trọng trong việc cứu chữa đồng đội, đồng bào vượt qua khó khăn, giành lại sự sống. Hành động tình nguyện hiến máu cứu người của các đồng chí là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện nét văn hóa quân sự của người quân nhân cách mạng đang học tập, rèn luyện tại Trường Sĩ quan Lục quân 1 anh hùng, góp phần tô thắm phẩm chất và truyền thống quý báu của Bộ đội Cụ Hồ, “Bộ đội Lục quân”.

Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Thanh tin tưởng rằng, tuổi trẻ nhà trường nói chung, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 2, Tiểu đoàn 3, Tiểu đoàn 5, Tiểu đoàn 8, Tiểu đoàn 9 nói riêng sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo, đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện; góp phần cùng với tuổi trẻ toàn quân và nhân dân cả nước chào đón một năm mới vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công mới.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Cán bộ, đoàn viên Trường Sĩ quan Lục quân 1 tham gia hiến máu.  

Đợt này, cán bộ, học viên, giảng viên, nhân viên, chiến sĩ nhà trường đã hiến gần 700 đơn vị máu góp phần cấp cứu, điều trị, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Tin, ảnh: TRẦN YẾN