leftcenterrightdel
Đại tá Phan Văn Long, Phó chính ủy Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu.

Tham dự hoạt động này có các đại diện cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và gần 400 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, chiến sĩ tham gia hiến máu.

leftcenterrightdel
Ngay từ sáng sớm, chị Nguyễn Thị Hằng đã đăng ký tham gia hiến máu.
leftcenterrightdel
Đông đảo cán bộ, học viên, chiến sĩ chờ lấy máu xét nghiệm.
leftcenterrightdel
Cán bộ, học viên, sinh viên đo kiểm tra huyết áp trước khi hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phan Văn Long, Phó chính ủy Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội nhấn mạnh, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một làm rất có ý nghĩa, là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện tính nhân văn cao cả, được xã hội tôn vinh. Tại Việt Nam, mỗi năm cần khoảng 1.700.000 đơn vị máu để điều trị. Máu cần cho điều trị hằng ngày, hằng giờ, cho cấp cứu, cho dự phòng các thảm họa, tai nạn cần truyền máu với số lượng lớn. Mỗi giờ, nước ta có hàng trăm người bệnh cần phải được truyền máu do bị mất máu do chấn thương, tai nạn, xuất huyết, do các bệnh gây thiếu máu, chảy máu, ung thư máu, suy tủy xương, máu khó đông, đặc biệt là các ca mổ lớn, ghép tạng

leftcenterrightdel
Các học viên hào hứng khi tham gia hiến máu.
leftcenterrightdel
Nụ cười luôn nở trên môi các cán bộ Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật khi tham gia hiến máu.
leftcenterrightdel
Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo cán bộ, học viên, sinh viên tham gia.

Do nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, những năm qua, cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội luôn tích cực tham gia hiến máu cứu người, trong đó có những đồng chí đã tham gia hiến máu nhiều lần. Điển hình là các đồng chí: Thượng tá Đỗ Viết Lự, Thiếu tá Phan Quang Trung, Đại úy Hoàng Ngọc Trung, Trung tá Nguyễn Anh Đức, Thiếu tá Lương Đức Thanh, Đại úy Đỗ Việt Anh; học viên Tiêu Quốc Anh, Lô Đình Sóng, Phạm Thị Thanh Lam…  

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội trao bằng khen cho những cán bộ, học viên có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tại buổi hiến máu, Đại tá Phan Văn Long kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của mình. Với thông điệp “Một giọt máu-Triệu tấm lòng”, những giọt  máu tình nguyện của chúng ta hiến tặng sẽ mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống con người.

Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY