Đại tá Đặng Quang Dũng, Chủ nhiệm chính trị Binh đoàn 15; đại biểu Phòng chính trị Binh đoàn 15, Liên đoàn Lao động huyện Chư Prông, các đơn vị bạn, địa phương trên địa bàn, các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn và 87 đại biểu của Công đoàn cơ sở dự đại hội.

leftcenterrightdel
Đoàn chủ tịch đại hội. 

Đại hội đã phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể thảo luận đóng góp vào dự thảo báo cáo của Phòng chính trị Binh đoàn 15 tại Đại hội Công đoàn Binh đoàn lần thứ V, Điều lệ Công đoàn Việt Nam Khóa XII; bầu ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Công đoàn Binh đoàn 15. Đặc biệt, đại hội đã tổng kết nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2023, xác định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp nhiệm kỳ tới.

leftcenterrightdel
Đại hội biểu quyết thông qua các nội dung. 

Đại hội nhận định, Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 đứng chân và thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn biên giới, vùng dân tộc thiểu số, đời sống của đoàn viên, người lao động còn nhiều khó khăn, trong đó có đến 77,3% người lao động làm việc nặng nhọc, độc hại. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống cho mọi cán bộ, đoàn viên, người lao động. Bảo đảm cho mỗi đoàn viên, người lao động của đơn vị là một nhân tố tích cực tại địa phương.

Để các phong trào thi đua không đi vào lối mòn, Công đoàn cơ sở Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 đã cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch cụ thể, triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào “5 nhất, 3 không”, “An toàn lao động, an toàn giao thông, không vi phạm kỷ luật”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, xây dựng cảnh quan, khuôn viên cơ quan, đơn vị chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp.

leftcenterrightdel
Đại hội bầu cử. 

Công đoàn cơ sở cũng đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn thực hiện tốt các chính sách, chăm lo đời sống cho người lao động. Từ năm 2018 đến nay, Trung đoàn đã khám, chữa bệnh cho 11.031 lượt người lao động, tặng 6 ngôi nhà "Đoàn kết", "Mái ấm công đoàn", “Nghĩa tình hội viên” cho đoàn viên công đoàn đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; tặng 2.713 suất quà với kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định.

Nhiệm kỳ tới, đại hội xác định tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và của cấp trên. Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở; tổ chức phong trào thi đua thiết thực, rộng khắp; xây dựng công đoàn thực sự vững mạnh. Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn, người lao động yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị; 100% người lao động được đào tạo nghề và trên 90% có tay nghề kỹ thuật khá trở lên; 100% công đoàn bộ phận hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ…

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Phòng chính trị Binh đoàn 15 và Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 trồng cây hưởng ứng phong trào.

Nhân dịp này, Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 đã phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Người và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN