Với lòng biết ơn vô hạn, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Tại lễ báo công, thay mặt đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội, Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội đã báo cáo với Bác những kết quả, thành tích Phụ nữ Quân đội đã đạt được 5 năm qua.  

leftcenterrightdel
 Đoàn đại biểu vào Lăng viếng Bác.
leftcenterrightdel
 Đoàn đại biểu vào Lăng viếng Bác.
leftcenterrightdel
Các đại biểu chào cờ trước Lăng Bác. 
leftcenterrightdel
 Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội báo cáo với Bác những kết quả, thành tích Phụ nữ Quân đội đạt được 5 năm qua.

Đại tá Phùng Thị Phú nêu rõ, thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua…”, trong những năm qua, Phụ nữ Quân đội đã tích cực hưởng ứng, tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Quân đội và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, trọng tâm là phong trào thi đua “Phụ nữ Quân đội đoàn kết-sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”.  

Từ các phong trào hành động cách mạng của Phụ nữ Quân đội, qua 5 năm, đã phát hiện, bồi dưỡng nhiều tấm gương cá nhân và tập thể nữ tiêu biểu xuất sắc, trong đó có 8 tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng phụ nữ Việt Nam; 85 đồng chí được phong tặng Danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú và Nhà giáo Ưu tú; 38 đồng chí được tặng thưởng Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; gần 70 nghìn hội viên được tặng bằng khen, giấy khen; hơn 18 nghìn hội viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua các cấp và hơn 3 nghìn tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn gắn Huy hiệu Bác Hồ tặng các đại biểu. 
leftcenterrightdel
 Đoàn thành kính dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, phụ nữ toàn quân bày tỏ lòng thành kính với công lao của Người, nguyện tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; gương mẫu chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, tiếp bước con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, xứng đáng là bộ phận ưu tú của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ và nhân dân; xứng đáng với 10 chữ vàng Quân ủy Trung ương trao tặng cho Phụ nữ Quân đội “Yêu nước, Đoàn kết, Sáng tạo, Trung hậu, Đảm đang”.

Trước đó, Đoàn đại biểu Phụ nữ Quân đội đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (Đường Bắc Sơn, Hà Nội).

Tin, ảnh: KIM ANH - TUẤN HUY