Trong đợt thực hiện nhiệm vụ, Đội K73 phối hợp với đội hợp tác các tỉnh bạn nắm, khảo sát được khoảng gần 50 nguồn thông tin liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại các tỉnh Pailin, Battambang và Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất Đội K73 chuẩn bị cho chuyến đi. 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Đội K73 đã chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất từ thuốc men bảo đảm sức khỏe bộ đội đến các vật chất phục vụ nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và hồi hương hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam. Đồng thời, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều chuẩn bị tốt về tư tưởng, sức khỏe để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Do mỗi đợt công tác, đội K73 thường xuyên tăng cường quân số nên chỉ huy đội đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ học tập tiếng Khmer và tìm hiểu một số phong tục tập quán truyền thống của người dân nước bạn.

Tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Lê Xuân Thế, Phó tư lệnh Quân khu 7 đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đội K73 và đề nghị, Bộ CHQS tỉnh Long An, cấp ủy, chỉ huy đội luôn chú trọng, quan tâm chế độ chính sách bảo đảm quyền lợi cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ; bảo đảm tốt bữa ăn thường xuyên cho bộ đội có sức khỏe tốt trong quá trình làm nhiệm vụ tại nước bạn; chú trọng xây dựng mối đoàn kết nội bộ, đoàn kết quốc tế. Đồng thời, mỗi chiến sĩ phải tự lực, biết cách xử lý khi gặp những tình huống khó.

Tin, ảnh: BIỆN CƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.