Do các đơn vị và địa phương của tỉnh Bắc Giang đã chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị nên cuộc diễn tập đã diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối.

Nổi bật là, tỉnh Bắc Giang đã phát huy tốt vai trò của cả hệ thống chính trị trong tuyên truyền, vận động, động viên quân nhân dự bị; thực hiện chu đáo công tác chính sách, hậu phương quân đội, bảo đảm chế độ, tiêu chuẩn cho quân nhân dự bị. Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh có nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực giúp huy động, động viên lực lượng quân nhân dự bị lên đường thực hiện nhiệm vụ.

leftcenterrightdel

Quân nhân dự bị huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đến khu vực tiếp nhận của Trung đoàn 831. 

leftcenterrightdel
 Trung đoàn 831 Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang quán triệt tiêu chuẩn quân trang cho quân nhân dự bị.

Quá trình thực hành động viên, các đơn vị, địa phương đã tổ chức huy động, đăng ký, tiếp nhận quân nhân dự bị đúng quy trình, bảo đảm bí mật, trật tự, nhanh gọn và an toàn. Tại trạm tập trung của huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, các quân nhân dự bị của địa phương bàn giao cho Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) bảo đảm tốt về số lượng và chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu theo kế hoạch, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện; các quân nhân dự bị đều được sắp xếp, biên chế đúng chuyên ngành, binh chủng và tinh thần phấn khởi sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao.

Thông qua diễn tập đã góp phần rèn luyện, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của chỉ huy và cơ quan trong công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành huy động, tiếp nhận, vận hành trạm tập trung quân nhân dự bị bàn giao cho các đơn vị. Đồng thời, rèn luyện tác phong, khả năng xây dựng và triển khai các văn kiện động viên quân nhân dự bị; trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các đơn vị với địa phương trong thực hành động viên quân nhân dự bị.

Sau khi được tiếp nhận, các quân nhân dự bị của tỉnh Bắc Giang sẽ được huấn luyện bổ sung và là lực lượng nòng cốt tham gia thực binh trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bắc Giang sắp tới.

Tin, ảnh: QUỐC HẢ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.