Tham dự lớp tập huấn có gần 100 cán bộ, nhân viên kế toán đơn vị cấp 3, 4 thuộc các đơn vị: Binh chủng Công binh, Binh chủng Tăng - Thiết giáp, Binh chủng Pháo Binh.

Trong thời gian 3 ngày tập huấn, các học viên sẽ được hướng dẫn thực hiện các nội dung như: Khai báo các danh mục, thao tác các nghiệp vụ kế toán đầu năm, nhập chứng từ kế toán và các nghiệp vụ phát sinh trong năm, lập chứng từ ghi sổ, xem đối chiếu báo cáo, một số bút toán cơ bản với đơn vị cấp 3, 4… Đồng thời, các học viên được thực hành làm bài tập hạch toán một số nghiệp vụ mẫu của đơn vị cấp 3, 4 trên chương trình mới. Đây là công cụ quan trọng trong hệ thống quản lý kế toán theo chế độ kế toán mới.

Lớp tập huấn nhằm giúp các học viên sử dụng thành thạo phần mềm mới, phục vụ công tác thống kê, phản ánh, ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của các đơn vị, làm cơ sở lập báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán ngân sách hằng năm.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự lớp tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Trung tá Phan Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Tin học - Thống kê, Trưởng ban tổ chức lớp tập huấn yêu cầu các đồng chí học viên tham dự phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tập trung lĩnh hội những kiến thức, vận dụng giữa lý thuyết với thực hành và mạnh dạn nêu những nội dung chưa rõ, chưa hiểu hoặc chưa phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị mình để ban tổ chức lớp tập huấn giải đáp. Sau tập huấn, các học viên khi về đơn vị phải tiếp tục thực hành, sử dụng thành thạo các chức năng của phần mềm, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong lĩnh vực kế toán, giúp người chỉ huy quản lý, điều hành ngân sách đạt hiệu quả cao.

Trước đó, Cục Tài chính đã tổ chức tập huấn cho các đơn vị: Tổng cục Chính trị; Bộ Tổng tham mưu; Tổng cục Kỹ thuật; Quân chủng Phòng không - Không quân; Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Quân khu 1, 2, 3, 5; Quân chủng Hải Quân và Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Tin, ảnh: TRỊNH VĂN TỰ