leftcenterrightdel
Đại tá Hoàng Viết Thuật phát biểu.

Trong thời gian 4 tháng, 40 cán bộ, nhân viên đến từ các đơn vị: Trung tâm Kiểm định đạn dược T265, Kho K896 và K897 (Cục Quân khí) sẽ được được các giáo viên có trình độ, kinh nghiệm của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Mang Yang truyền đạt những kiến thức cơ bản về dân tộc và tiếng Ba Na. Tập trung vào chủ trương, chính sách của Đảng về công tác dân tộc; phong tục, tập quán, tín ngưỡng của các dân tộc thiểu số trên địa bàn; các kỹ năng nghe, nói, viết tiếng Ba Na. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Hoàng Viết Thuật, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Quân khí cho biết: Trong những năm qua, các đơn vị của Cục Quân khí đóng quân trên địa bàn huyện Mang Yang đã quán triệt và triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”. Hằng năm đóng góp hàng trăm ngày công lao động giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; từ bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa mới, được cấp ủy, chính quyền các cấp đánh giá cao.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Cục Quân khí chụp ảnh với giáo viên, học viên.

Đồng chí Phó cục trưởng Cục Quân khí yêu cầu cán bộ, nhân viên tham gia lớp học, sau khi tốt nghiệp phải nói được, nghe được, đọc được, viết được tiếng Ba Na; hiểu biết về phong tục, tập quán, giao tiếp tốt với đồng bào và áp dụng vào nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận. Đối với các đơn vị, phải tạo điều kiện tốt nhất để giáo viên và học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học; phát động phong trào thi đua, tuyên dương, khen thưởng những cá nhân có thành tích tốt nhằm tạo ra phong trào học tập sôi nổi, thường xuyên trong đơn vị. 

Tin, ảnh: TRẦN ĐỨC VINH