Đây là Đại hội được Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 chỉ đạo làm trước để rút kinh nghiệm trong toàn Binh đoàn. Đại tá Khuất Bá Cao, Bí thư Đảng ủy, Phó tư lệnh Binh đoàn 15; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Binh đoàn 15 và 95 đại biểu của Công đoàn cơ sở Công ty 732 về dự Đại hội.

leftcenterrightdel
Đoàn chủ tịch và thư ký Đại hội Đại biểu công đoàn cơ sở Công ty 732 (Binh đoàn 15) nhiệm kỳ 2023-2028.

Báo cáo trung tâm và các tham luận tại Đại hội cho biết, hiện Công đoàn cơ sở Công ty 732 có hơn 800 đoàn viên, trong đó có đến 78,6% là lao động nặng nhọc, độc hại. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo đầy đủ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và Công ty.

Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, xây dựng bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống và tác phong làm việc có tổ chức, kỷ luật cao cho mọi đoàn viên, người lao động. Nhờ đó, tuyệt đại đa số đoàn viên, người lao động yên tâm tư tưởng, đồng thuận và chia sẻ khó khăn với Công ty. Đặc biệt, trong những năm xảy ra đại dịch Covid-19, 100% người lao động chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, thực hiện “một cung đường hai điểm đến” để sản xuất an toàn.

leftcenterrightdel
Đại hội biểu quyết. 

Công đoàn cơ sở đã có nhiều sáng tạo trong tổ chức phong trào thi đua nhằm tạo ra môi trường, động lực mới để cổ vũ, động viên người lao động. Tiêu biểu như cụ thể hóa phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo" bằng phong trào thi đua "5 nhất-3 không". Phát động và duy trì các phong trào: “Học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề”, “Xanh-sạch-đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”, “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, “Gia đình công nhân kiểu mẫu”, “An toàn lao động-An toàn giao thông-Không vi phạm kỷ luật”, “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”... rộng khắp, hiệu quả. Góp phần để đưa năng suất mủ cao su quy khô tăng đều hằng năm, bình quân trong giai đoạn 2018-2022 là 1,87 tấn/ha.

Công đoàn cơ sở đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty quan tâm, chăm lo thực hiện đúng, đủ chế độ, chính sách đối với người lao động. Hằng năm trích kinh phí hàng tỷ đồng tặng quà cho người lao động vào các dịp lễ tết, “Tháng công nhân”, hỗ trợ thời điểm giáp hạt, hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn...

leftcenterrightdel
Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội. 

Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm và xác định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 với mục tiêu 100% cán bộ, đoàn viên, người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, kiên định nhiệm vụ, yên tâm, gắn bó với đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hằng năm có 80% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và trên 95% tay nghề kỹ thuật khá, giỏi, xuất sắc.

Đại hội đã bầu bầu ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Binh đoàn 15 lần thứ V.

Sau Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty 732, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức rút kinh nghiệm, triển khai đại hội công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị trong toàn Binh đoàn.

Tin, ảnh: NGUYỄN THỊ THÚY