Bộ tư lệnh Vùng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành tặng 50 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng; tặng 100 lá cờ Tổ quốc, 200 tờ rơi tuyên truyền, 70 hộp khẩu trang y tế, 70 chai cồn sát khuẩn cho bà con nhân dân huyện Quảng Trạch.

leftcenterrightdel
Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân. 

Tại khu trú đậu tàu thuyền nghề cá cửa Roòn, lực lượng chức năng đã phối hợp tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân ở các địa phương của tỉnh về neo đậu tại đây. Đặc biệt là tập trung tuyên truyền về nội dung chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (gọi tắt là IUU).

Theo ông Phan Xuân Khánh, Phó trưởng ban Thường trực, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển đối với các gia đình chính sách, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua đó, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của ngư dân trong việc bám biển, giữ vững địa bàn, cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền để thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Tin, ảnh: MẠNH THƯỜNG