Sáng 13-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên tổ chức lễ tiễn hơn 100 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, đơn vị đã làm tốt công tác tư tưởng; giải quyết đúng, đủ các chế độ, chính sách theo quy định của Bộ Quốc phòng; tiến hành kiểm tra y tế, xét nghiệm Covid-19 và cử các đoàn cán bộ trực tiếp đưa quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về bàn giao cho các địa phương.

leftcenterrightdel
 Trao quà tặng các chiến sĩ thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng Điện Biên hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trong số quân nhân xuất ngũ đợt này có 6 đồng chí được kết nạp đảng; nhiều đồng chí được tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến năm 2021.

* Trước đó, vào ngày 11-1, Trung đoàn 741 (Bộ CHQS tỉnh Điện Biên) cũng tổ chức lễ tiễn gần 250 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2022. Đây là số chiến sĩ thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Điện Biên, nhập ngũ tháng 2-2020. Sau thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, có 31 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng, 53 đồng chí được phong quân hàm hạ sĩ quan, 46 đồng chí được các cấp khen thưởng.

Được biết, Trung đoàn 741 đã chủ động phối hợp với các cơ sở y tế để xét nghiệm Covid-19 và phối hợp chặt chẽ với các công ty vận tải hành khách của tỉnh đảm bảo đầy đủ phương tiện vận chuyển chiến sĩ xuất ngũ trở về địa phương theo đúng quy định.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH- ANH DŨNG - SỀNH HẠNH