Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh; Đại tá Trần Đức Thắng, Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 7.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.
leftcenterrightdel
TP Hồ Chí Minh có gần 700 quân nhân xuất ngũ trong đợt này. 

Trong đợt này, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh tổ chức tiễn 697 đồng chí hạ sĩ quan, chiến sĩ nhập ngũ năm 2020 hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương. Quá trình công tác, các quân nhân luôn xác định tốt tư tưởng, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian phục vụ tại ngũ, các đồng chí đã được giáo dục chính trị, huấn luyện với chất lượng tốt. Nhiều đồng chí được khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng, thi đua đột kích và hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên. Trong đó, có 41 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình phục vụ tại ngũ.

leftcenterrightdel
Chiến sĩ thực hiện nghi thức hôn Quân kỳ tại buổi lễ. 

Đặc biệt, có gần 400 đồng chí trong lực lượng xuất ngũ đợt này đã tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của LLVT Thành phố, đồng hành cùng thành phố trong các nhiệm vụ chống dịch. Nhiều đồng chí khắc phục tốt khó khăn, không ngại nguy hiểm, xung phong vào việc khó, được các cấp khen thưởng, đánh giá cao. Các quân nhân xuất ngũ được Bộ tư lệnh Thành phố bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, chính sách, quà Tết của Bộ Quốc phòng, UBND TP Hồ Chí Minh…

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh tặng quà các quân nhân có thành tích tiêu biểu. 

 

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh cùng các sở ngành động viên quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận và biểu dương thành tích, kết quả nổi bật của các hạ sĩ quan, chiến sĩ thuộc LLVT Thành phố xuất ngũ năm 2022 đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, thành tích của các hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ đợt này đã góp phần quan trọng trong thành quả chung của LLVT Thành phố, luôn xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố .

leftcenterrightdel
Quân nhân xuất ngũ được chăm lo đầy đủ các chế độ, chính sách. 

 

leftcenterrightdel
 Duyệt đội ngũ tại buổi lễ.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam yêu cầu các quân nhân sau khi xuất ngũ luôn phát huy truyền thống anh hùng của đơn vị, luôn giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Khi xuất ngũ, các đồng chí được tạo điều kiện học nghề phải phát huy tốt các điều kiện được chăm lo để ổn định cuộc sống. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội, xây dựng các tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương, đăng ký ngạch dự bị động viên đúng quy định, góp phần phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA