Cùng dự có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội; đại biểu lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội; đại biểu là thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội. 

leftcenterrightdel

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt.

Với gần 600 hội viên tham gia hoạt động tại 40 tổ chức Hội Phụ nữ cơ sở, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong LLVT Thủ đô đã tích cực triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Trên từng cương vị được giao, chị em phụ nữ ở các cơ quan, đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo đoàn kết, vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hằng năm, có 100% cán bộ, hội viên phụ nữ đạt danh hiệu phụ nữ “hai giỏi”, 96,5% hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Phụ nữ Quân đội trí tuệ - bản lĩnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới” và đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại biểu nữ tham dự buổi gặp mặt.

Với những thành tích đạt được, nhiều tổ chức hội phụ nữ được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khen thưởng, nhiều hội viên là những điển hình tiên tiến, được bầu là chiến sĩ thi đua, tặng giấy khen, bằng khen và nhiều hình thức khen thưởng khác.

leftcenterrightdel
 Bài hát "Cô Tấm mặc áo lính" - ca khúc đoạt giải Nhì Cuộc thi sáng tác ca khúc truyền thống Phụ nữ Quân đội - một trong những tiết mục văn nghệ được biểu diễn trong buổi gặp mặt.

Thời gian tới, để công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ của LLVT Thủ đô không ngừng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị, các tổ chức hội cần bám sát nhiệm vụ của đơn vị, cụ thể hóa sát với tình hình thực tiễn để tổ chức các hoạt động đúng hướng, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên. Nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp hoạt động với Hội phụ nữ trên địa bàn. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên nhận thức đúng về mục tiêu, lý tưởng cách mạng; xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng.

leftcenterrightdel
Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu được nghe nói chuyện chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phụ nữ và công tác phụ nữ”.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt đề nghị, cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, cơ quan chính trị các cấp trong LLVT Thủ đô cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, đề cao trách nhiệm đối với công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ; sắp xếp, bố trí công việc phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ trong điều kiện của cơ quan, đơn vị để các hội viên phát huy hơn nữa vai trò, khả năng của từng người và có điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, làm tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, chăm lo xây dựng hạnh phúc gia đình.

Trong khuôn khổ chương trình, cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự buổi gặp mặt được nghe nói chuyện chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phụ nữ và công tác phụ nữ”.

Tin, ảnh: KIM ANH