Theo Thượng tá Trần Tuấn Anh, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị, với đường biên giới dài hơn 179km, 2 cửa khẩu quốc tế và 4 cặp cửa khẩu phụ, rất nhiều đường mòn lối mở, Quảng Trị có nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhâ%3ḅp là rất lớn. Do tình hình dịch Covid-19 của nước láng giềng diễn biến ngày một phức tạp, mới đây BĐBP tỉnh đã tăng cường 27 người cho 102 tổ chốt biên giới trên đất liền, trong đó có 86 chốt cố định.

leftcenterrightdel

Thượng tá Trần Tuấn Anh - Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên tuyến biên giới.

leftcenterrightdel

Tuần tra biên giới phòng ngừa hoạt động nhập cảnh trái phép.

Không chỉ tăng cường lực lượng, BĐBP tỉnh Quảng Trị chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng khác quản lý chặt chẽ công tác xuất, nhập cảnh qua biên giới, nhất là tại 2 cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay, các đường mòn, lối mở và trên toàn tuyến biên giới đường bộ; phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng, cá nhân tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép và những người xuất, nhập cảnh trái phép; phối hợp với Sở Y tế thực hiện nghiêm các hoạt động “đổi tài xế, đổi đầu kéo” tại cửa khẩu. “Chúng tôi đã và đang phối hợp với dân quân tự vệ địa phương, lực lượng công an để tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện, người nhập cảnh vào nội địa; kiểm tra các nhà nghỉ, khách sạn…”, Thượng tá Trần Tuấn Anh cho biết thêm.

leftcenterrightdel

Tuần tra trên sông đề phòng hoạt động nhập cảnh trái phép.

rightdel
 Bộ đội trắng đêm bám tuyến biên giới Việt-Lào
leftcenterrightdel

Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị phát tờ rơi tuyên truyền, vận động bà con không tiếp tay cho hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, với phương châm “dựa vào tai mắt nhân dân”, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Trị còn tổ chức kêu gọi nhân dân tham gia bảo vệ an ninh biên giới, phát tờ rơi tuyên truyền, vận động người dân ở các thôn, tổ vùng giáp biên ký cam kết chống xuất nhập cảnh trái phép, không tiếp tay cho hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép cũng như chấp hành các quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: THÚY DIỆU - TÙNG THANH