Dự buổi bế mạc có đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công an, quân sự và các sở, ngành tỉnh; các huyện, thị biên giới, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ tư lệnh BĐBP các tỉnh Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Thuận, Tiền Giang, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh diễn ra trong 2 ngày 23 và 24, được chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Chuyển BĐBP tỉnh vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) thực hiện nhiệm vụ A3; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến; Giai đoạn 3: Thực hành tác thực hiện nhiệm vụ A3.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An trong huấn luyện, tổ chức và tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối, do đảm bảo tốt công tác chuẩn bị, nhất là các loại văn kiện, kế hoạch, sa bàn. Khung tập các cấp đã thể hiện rõ vị trí, vai trò điều hành của người chỉ huy; năng lực, trình độ tham mưu của cơ quan các cấp.

leftcenterrightdel
Tặng quà động viên lực lượng tham gia diễn tập thực binh bắn chiến đấu tại Trường bắn Thạnh An. 

Phát biểu tại buổi bế mạc, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An trong huấn luyện, tổ chức và tham gia diễn tập; đặc biệt là đảm bảo an toàn trong quá trình huấn luyện, diễn tập. Thông qua diễn tập đã đánh giá khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh với các sở, ngành tỉnh; giữa các đơn vị trong BĐBP tỉnh.

Qua đó, giúp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh có kinh nghiệm trong phương pháp tổ chức, điều hành diễn tập; kiểm tra tính năng, kỹ chiến thuật của vũ khí, đạn dược, tạo niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ.

leftcenterrightdel
Đại tá Đàm Quang Ngoạt, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh tặng giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập.

Kết thúc diễn tập, Bộ tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh cùng các sở, ngành, Công an, quân sự tỉnh đã tặng quà động viên lực lượng tham gia diễn tập thực binh bắn chiến đấu tại Trường bắn Thạnh An. Đồng thời Bộ tư lệnh BĐBP đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể, 17 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập.

Tin, ảnh: MINH LUẬN - ĐINH QUÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.