Trong những tháng đầu năm 2023, Thường vụ Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, thực hiện công tác giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng, bảo vệ nội bộ và chấn chỉnh, khắc phục tình trạng vi phạm kỷ luật, pháp luật và bảo đảm an toàn trong Bộ đội Biên phòng tỉnh.

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự hội nghị rút kinh nghiệm tình hình chấp hành kỷ luật những tháng đầu năm 2023 của BĐBP tỉnh Đắk Lắk.

Cùng với đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường các biện pháp kiểm tra, quản lý, chú trọng xây dựng bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống cho bộ đội. Duy trì chặt chẽ các chế độ trong ngày, tuần, các quy định, điều lệnh quản lý bộ đội, nền nếp chính quy có những chuyển biến tích cực; phát huy tốt vai trò của hội đồng quân nhân, quan tâm, động viên kịp thời bộ đội có hoàn cảnh khó khăn để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác…

Tại hội nghị, Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội.

leftcenterrightdel
Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại hội nghị. 

Các đơn vị cũng cần tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, sự quản lý điều hành của người chỉ huy, gắn trách nhiệm của từng cấp, từng đơn vị và chức trách, nhiệm vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ với kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động của các tổ chức quần chúng, hội đồng quân nhân, “Tổ ba người”, “Tổ chiến sĩ bảo vệ”; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bộ đội để giải quyết kịp thời những vướng mắc nảy sinh trong sinh hoạt, công tác.

Dịp này, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phát động cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất những biện pháp phòng ngừa vi phạm trong Bộ đội Biên phòng”. Cuộc thi được thực hiện bằng hình thức viết tay, thời gian phát động từ ngày 10-3 đến 30-3.

Cuộc thi nhằm nâng cao ý thức tự giác rèn luyện, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, giảm thiểu tình trạng vi phạm kỷ luật, pháp luật và bảo đảm an toàn trong Bộ đội Biên phòng tỉnh, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tin, ảnh: AN LÊ