Tham dự có đồng chí Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 cấp tỉnh; Đại tá Nguyễn Bá Duẩn, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn, Chính ủy Bộ CHBĐ Biên phòng tỉnh; Đại tá Nguyễn Tài Tình, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì giao nhiệm vụ.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 tại các nước trong khu vực và trên thế giới, trên địa bàn các huyện biên giới có chung đường biên với nước bạn Lào, nhiều đối tượng đã lợi dụng tuyến biên giới có địa hình phức tạp để tổ chức hoạt động phạm tội, đặc biệt là việc công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập ở nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh vào Lào, tìm cách trốn về Việt Nam qua biên giới huyện Hướng Hóa và Đakrông, gây nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào nước ta.

leftcenterrightdel
172 cán bộ, chiến sĩ được tăng cường cho 86 chốt thuộc các Đồn Biên phòng trên tuyến biên giới phía Tây tỉnh Quảng Trị. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh đã điều động tăng cường 172 cán bộ, chiến sĩ cho 86 chốt thuộc các Đồn Biên phòng trên tuyến biên giới phía Tây tỉnh Quảng Trị. Những cán bộ, chiến sĩ được tăng cường lần này sẽ được biên chế tạm thời cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và được điều động về các tổ, chốt phối hợp với các lực lượng tại chỗ làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và tham gia PCD Covid-19.

Nhiệm vụ của các tổ, chốt phòng, chống dịch là hỗ trợ nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức trực tiếp thực hiện hoặc có hành vi tiếp tay, đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép. Tổ chức tuyên truyền cho nhân dân trên khu vực biên giới nắm chắc chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19 để nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, không lơ là trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh; vận động nhân dân cùng tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện kịp thời các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới.

Đại tá Nguyễn Tài Tình, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định: Đây là một nhiệm vụ cấp bách và quan trọng, do đó các lực lượng được Bộ CHQS tỉnh điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ PCD Covid-19 trên tuyến biên giới phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đó là mệnh lệnh đối với mỗi quân nhân, đồng thời cũng là trách nhiệm của bản thân đối với xã hội.

Phát biểu tại buổi giao nhiệm vụ xuất quân của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tham gia thực hiện nhiệm vụ PCD Covid-19 trên tuyến biên giới, đồng chí Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đã xác định tốt tinh thần trách nhiệm, xung phong vào tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt ngay trong những ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh tin tưởng và mong muốn các lực lượng sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh, tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng, làm tốt công tác phòng, chống tội phạm, kiểm soát người qua lại biên giới, đảm bảo tốt an ninh biên giới, không để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới tỉnh Quảng Trị.

Tin, ảnh: TÀI TUYẾN – XUÂN DIỆN