Dù là năm đầu tiên tổ chức hội thi tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự, nhưng trong những năm qua, Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng đã luôn chú trọng thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả nhất định, là một trong những đơn vị đứng đầu trong lực lượng vũ trang Quân khu 7 về kết quả tuyển sinh quân sự.

Tham gia hội thi gồm 12 đội đến từ các Ban CHQS các huyện, thành phố trong tỉnh. Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: Thi đề cương tuyên truyền, thi thuyết trình nội dung theo đề cương chuẩn bị, thi kiến thức nghiệp vụ công tác tuyển sinh quân sự.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội thi. 

Nội dung thi tập trung tuyên truyền, giới thiệu về các trường tuyển sinh đào tạo trình độ đại học, cao đẳng quân sự trong Quân đội; đối tượng tuyển sinh đào tạo cán bộ cấp phân đội trình độ đại học, cao đẳng; khu vực tuyển sinh; tiêu chuẩn tuyển sinh; trình tự đăng ký, tổ chức sơ tuyển và lập hồ sơ sơ tuyển; quyền lợi, nghĩa vụ của thí sinh trúng tuyển vào các trường Quân đội.

leftcenterrightdel

Đại tá Vy Thanh Minh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội thi. 

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Vy Thanh Minh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban tổ chức hội thi khẳng định đây là dịp để các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay nhằm thực hiện hiệu quả Đề án “Tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy giai đoạn 2023 – 2030 và những năm tiếp theo”.

Hội thi cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp, cán bộ, chiến sĩ về công tác tuyển sinh quân sự, tăng cường hiểu biết, nắm bắt về các trường đại học, cao đẳng trong Quân đội; nâng cao kỹ năng tuyên truyền, hướng nghiệp và kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tuyển sinh quân sự, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi. 

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Ban CHQS TP Bảo Lộc, 2 giải nhì cho Ban CHQS huyện Đức Trọng, huyện Lâm Hà; 3 giải ba cho Ban CHQS TP Đà Lạt, Ban CHQS huyện Cát Tiên và Ban CHQS huyện Đam Rông.

Tin, ảnh: TUẤN HUY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.