Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Huy Thăng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hải Dương đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh tích cực tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, coi đây là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt đến mọi cán bộ, chiến sĩ, nhận thức đầy đủ ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây và bảo vệ môi trường sinh thái.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tham gia trồng cây tại khu Hậu cần, Kỹ thuật và các đơn vị trực thuộc của Bộ CHQS tỉnh. 

Tổ chức “Tết trồng cây, trồng rừng” gắn với triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong chương trình “1 tỷ cây xanh” theo đề án của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt và chủ trương của tỉnh về nâng cao chất lượng, giá trị rừng bằng các loại cây bản địa, cây gỗ lớn có giá trị cao. Với phương châm “Trồng cây nào, chăm sóc tốt cây đó”, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị chọn giống cây tốt, loại cây trồng phù hợp, tích cực chăm sóc để đạt hiệu quả cao nhất.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ CHQS tỉnh đã tham gia trồng được gần 200 cây xanh và cây ăn quả các loại trong khuôn viên cơ quan và khu Hậu cần, Kỹ thuật, các đơn vị trực thuộc của Bộ CHQS tỉnh.

Dự kiến năm nay, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh sẽ trồng gần 8.000 cây các loại, trong đó có gần 2.000 cây ăn quả các loại và hơn 5.000 cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên cơ quan và thao trường, bãi tập của Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã và Trung đoàn 125.

Tin, ảnh: QUANG THÚY