leftcenterrightdel
Y, bác sĩ Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân xã S’re Kh’tum, huyện Keo Sima, tỉnh Mondulkiri (Campuchia). 

Đến với nhân dân xã S’re Kh’tum, huyện Keo Sima, tỉnh Mondulkiri, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, tuyên truyền, hướng dẫn cho hơn 650 lượt người dân cách phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe trong mùa nắng nóng. Với điều kiện y tế, tập quán sinh hoạt của người dân nơi đây chưa được quan tâm đúng mức, khi được đội ngũ y, bác sĩ Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận khám sàng lọc, phần lớn người dân gặp các loại bệnh về răng, hàm, mặt, tai mũi họng, da liễu, tim mạch và xương khớp; qua thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí, người dân nơi đây tỏ rõ niềm vui về tình cảm của đội ngũ quân y Việt Nam.

Sẻ chia với người dân nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng 240 suất quà gồm nhu yếu phẩm tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách của xã S’re Kh’tum với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho người dân. 

Bằng những việc làm nghĩa tình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk dành cho người dân xã S’re Kh’tum, huyện Keo Sima, tỉnh Mondulkiri (Campuchia) đã góp phần thắt chặt thêm tình cảm hữu nghị truyền thống, bền vững lâu dài.

Tin, ảnh: PHAN DIỆM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.