leftcenterrightdel
Cắt băng khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình hội viên” cho gia đình chị H’Chinh. 

Ngôi nhà được trao cho chị H’Chinh và anh Hưng được xây dựng bằng gạch, lợp tôn, trên nền đất có diện tích khoảng là 40m2, có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Ngoài hỗ trợ tiền, cán bộ, công nhân, người lao động Công ty 74 còn góp thêm trên 60 ngày công, san đất lấy mặt bằng và xây dựng. Tổng chi phí xây dựng 150 triệu đồng; trong đó 80 triệu đồng tiền xây nhà trao tặng cho anh Hưng được cán bộ, công nhân, người lao động tự nguyện đóng góp; 70 triệu đồng tiền xây nhà cho chị H’Chinh được chị em phụ nữ Binh đoàn 15 đóng góp. Tại buổi lễ trao nhà, đại diện lãnh đạo Binh đoàn 15, công ty 74 còn tặng thêm cho hai gia đình trên một số đồ dùng sinh hoạt hằng ngày.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo Công ty 74 tặng quà cho gia đình chị H’Chinh. 

Nhận chìa khóa và nhà mới, chị KSor H’Chinh xúc động cảm ơn Binh đoàn 15 và Công ty 74 thời gian qua đã quan tâm, không những tạo điều kiện tuyển dụng vào làm công nhân mà còn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền để xây dựng nhà ở cho gia đình. Có được ngôi  nhà cao ráo, sạch đẹp để ở là ước mơ lớn nhất của gia đình chị gần 10 năm nay, kể từ lúc vào làm công nhân.

Việc làm tình nghĩa thiết thực của cán bộ, công nhân, người lao động Binh đoàn 15 đã để lại những tình cảm sâu đậm trong lòng người dân địa phương, góp phần củng cố mối quan hệ quân dân bền chặt.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI