Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Bộ Quốc phòng dự và chủ trì lễ bế mạc. Cùng dự có thủ trưởng lãnh đạo các đơn vị đầu mối trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; đại biểu các cơ quan chức năng thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao Cờ tặng các tập thể có thành tích xuất sắc tham gia Liên hoan.
leftcenterrightdel
 Đại tá Phùng Thị Phú trao cờ tặng các tập thể có thành tích tốt tham gia Liên hoan.  

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, giao lưu, học hỏi, Liên hoan Thể dục thể thao Phụ nữ Quân đội năm 2022 và Cuộc thi clip tuyên truyền về “Chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình” đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình kế hoạch đề ra.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao Bằng khen tặng các tập thể đoạt giải Nhất Cuộc thi clip tuyên truyền về “Chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình”.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức trao bằng khen tặng các tập thể đoạt giải Nhì Cuộc thi clip tuyên truyền về “Chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình”. 

leftcenterrightdel

Ban tổ chức trao bằng khen tặng các tập thể đoạt giải Ba Cuộc thi clip tuyên truyền về “Chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình”. 

Tại liên hoan, 18 trận đấu bóng chuyền hơi thuộc 6 bảng thi đấu với sự tham gia của 240 vận động viên đã cống hiến cho khán giả những màn thi đấu sôi nổi, hào hứng và đầy kịch tính. Các trận đấu không chỉ đem đến cho khán giả tinh thần “cháy” hết mình của mỗi vận động viên qua từng pha phát bóng, chuyền bóng, đánh bóng, đập bóng, chắn bóng mà còn thể hiện ý chí, quyết tâm vì màu cờ sắc áo. Tiêu biểu là các đơn vị: Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Quân khu 1, Quân chủng Phòng không - Không quân, Binh chủng Thông tin liên lạc, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Sĩ quan Lục quân 1.  

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao Bằng khen và Cup tặng các đội tuyển bóng chuyền hơi đoạt giải Nhất. 

leftcenterrightdel

Ban tổ chức trao Bằng khen và Cup tặng các đội tuyển bóng chuyền hơi đoạt giải Ba. 

Bộ môn thi nhảy dân vũ  37 đội với sự tham gia của gần 800 vận động viên. Điểm nhấn trong Liên hoan là Ban tổ chức đã triển khai việc thi đấu hết sức linh hoạt bằng hai hình thức: Thi trực tiếp đối với 28 đơn vị thuộc khu vực phía Bắc; thi gián tiếp qua video clip đối với 9 đơn vị từ Quân khu 4 trở vào phía Nam. Nội dung âm nhạc được dàn dựng trong các tiết mục hầu hết đều hướng về tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; niềm tự hào về truyền thống, phẩm chất tốt đẹp người Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội. Tiêu biểu như phần thi của Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Hậu cần, Tổng cục Chính trị, Quân khu 1, Quân khu 3, Quân chủng Phòng không – Không quân, Quân đoàn 1, Cảnh sát Biển, Tổng công ty Đông Bắc.

leftcenterrightdel
 Tiết mục dân vũ "Phụ nữ Bộ Tổng Tham mưu làm theo lời Bác" công diễn tại lễ bế mạc Liên hoan. 
leftcenterrightdel
Phần thi dân vũ mang chủ đề  "Xuyên mây vượt gió" của hội viên phụ nữ Quân chủng Phòng không - Không quân công diễn tại lễ bế mạc Liên hoan. 

Đối với Cuộc thi clip tuyên truyền về “Chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình”, Ban tổ chức đã nhận được 167 clip dự thi của 49/60 đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tham gia (trong đó gồm có 76 phóng sự, 29 clip tiểu phẩm, 58 clip tuyên truyền kèm theo hình ảnh minh họa, 3 clip phim ngắn và 1 clip hoạt hình). Các tác phẩm dự thi có sự chuẩn bị công phu, nội dung phong phú, bố cục chặt chẽ, có ý nghĩa truyền thông, thể hiện tính thời sự, tính giáo dục sâu sắc.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự lễ bế mạc.

Một trong những nét mới ở Cuộc thi clip tuyên truyền về “Chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình” lần này là Ban Tổ chức đã triển khai hình thức bình chọn các clip dự thi trên Trang Thông tin Điện tử Phụ nữ Quân đội và nhóm facebook Hoa Xương rồng thu hút sự quan tâm, theo dõi, bình chọn, chia sẻ của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong toàn quân với hơn 27 nghìn lượt bình luận, hơn 53 nghìn lượt chia sẻ, hơn 182 nghìn lượt xem. Trong đó có 2 clip có số lượng bình chọn cao nhất là clip "Kỹ năng sống cho con" của Cục Hậu cần (Quân khu 4) và "Sự hối hận muộn màng" của Sư đoàn 308 (Quân đoàn 1). Với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, khách quan, Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi clip đã lựa chọn 64 tác phẩm đề nghị Thủ trưởng Tổng cục Chính trị khen thưởng gồm: 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 25 giải Khuyến khích và 21 giấy chứng nhận cho các clip tiêu biểu.

leftcenterrightdel
 Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội trình bày báo cáo tổng kết Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, Thủ trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng trao cờ và bằng khen tặng các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc tại liên hoan.

Tin, ảnh: KIM ANH – THÁI HƯNG