Ngày 8-2-1952, lễ ra mắt Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc đầu tiên trong quân đội được tổ chức tại Đại đội 29, Tiểu đoàn 183, Trung đoàn 246. Gần 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy, Đoàn cơ sở Trung đoàn 246 đã phát huy tốt vai trò xung kích của tổ chức đoàn, thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

leftcenterrightdel
Đại diện Ban Thanh niên Quân đội trao quà tặng Trung đoàn 246.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, hằng năm, cán bộ, đoàn viên,thanh niên Trung đoàn còn tham gia có hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, được nhân dân yêu mến, đánh giá cao. Trải qua các thời kỳ cách mạng, Chi đoàn luôn phát huy truyền thống là tổ chức Đoàn tiền thân của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Quân đội, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sự quan tâm của  cấp trên, năm 2016, Theo Quyết định 1034/QĐ-CT, ngày 20-6 của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Quyết định lấy ngày 8-2 là ngày truyền thống của Thanh niên quân đội.

Trong chương trình, đoàn đại biểu thanh niên quân đội và các đơn vị đã dâng hương tại Nhà bia và Nhà truyền thống nơi thành lập Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc đầu tiên trong quân đội (xã Na Mao, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và Trung đoàn 246, Sư đoàn 346, QK1). Cũng trong chương trình, Ban tổ chức trao 2 bộ máy vi tính tặng Đoàn cơ sở Trung đoàn 246.

Tin, ảnh: NGUYỄN TUẤN HUY