Lũ ống làm cho Quốc Lộ 279 đoạn gần khu vực trạm y tế xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, bị ách tắc nghiêm trọng, bùn đất đã tràn kín mặt đường dài hơn 100m.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Đàm Văn Dương, Chính trị viên Ban CHQS huyện Văn Bàn cho hay: Nhận được tin báo, ngay trong sáng 17-4, Ban CHQS huyện đã nhanh chóng triển khai lực lượng gồm 20 cán bộ thường trực và hơn 100 chiến sĩ dân quân tự vệ có mặt tại hiện trường lũ ống để cùng các lực lượng giúp nhân dân vận chuyển đồ đạc, tài sản, dọn dẹp bùn đất và tổ chức đi tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích. Đến 17 giờ chiều nay (17-4), các lực lượng đã tìm thấy 2 thi thể và bàn giao cho gia đình, còn 1 người đang mất tích. 25 hộ dân đã được dọn dẹp nhà cửa. Quốc lộ 279 đã được dọn dẹp bùn đất và thông các phương tiện qua lại.

leftcenterrightdel
 Ban CHQS huyện Văn Bàn giúp dân vận chuyển gỗ ra khỏi nhà sau lũ ống. ẢNH: HỒ TRÚC

leftcenterrightdel
Ban CHQS huyện Văn Bàn và lực lượng dân quân tự vệ giúp dân bản san bùn đất sau trận lũ ống. ẢNH: HỒ TRÚC

Được biết, trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trong đêm nay, Ban CHQS huyện Văn Bàn tiếp tục duy trì lực lượng túc trực tại xã Minh Lương, đề phòng xảy ra hiện tượng mưa, lũ ống tiếp diễn. Ban CHQS huyện Văn Bàn phối hợp với các lực lượng tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn đang mất tích.

 PHẠM KIÊN