Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Nguyễn Quang Trung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Hương Sơn-một cán bộ luôn trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, được cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng nghiệp tin tưởng, tín nhiệm.

Hơn 10 năm công tác, anh Trung cùng với cán bộ ban CHQS xã luôn làm tốt vai trò tham mưu với Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; hoạt động đền ơn đáp nghĩa; phối hợp với các lực lượng bảo vệ an ninh trật tự... Hình ảnh của anh Trung trong mắt đồng đội là một cán bộ, đảng viên “miệng nói tay làm”.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Quang Trung. 

Xác định huấn luyện lực lượng dân quân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác quân sự địa phương nên anh Trung cùng với tập thể ban CHQS xã luôn chú trọng làm tốt nội dung này. Hằng năm, Ban CHQS xã Hương Sơn tổ chức 4 đợt huấn luyện cho dân quân xã. Vào mùa huấn luyện, Chỉ huy trưởng Nguyễn Quang Trung thường xuyên bám nắm, lăn lộn trên thao trường, rèn luyện cùng các chiến sĩ dân quân. Vận dụng kinh nghiệm và những kiến thức đã được đào tạo, anh tận tình truyền đạt cho các chiến sĩ dân quân, vừa trực tiếp làm mẫu động tác, vừa giảng giải, hướng dẫn, rồi uốn nắn khi anh em luyện tập. Sự tâm huyết, nhiệt tình của Chỉ huy trưởng Nguyễn Quang Trung đã tạo động lực say mê huấn luyện cho chiến sĩ. Từ đó, các đồng chí dân quân của xã Hương Sơn có kết quả huấn luyện tốt, biết vận dụng sát đúng vào thực hiện nhiệm vụ, phù hợp với tình hình địa bàn. Tham gia hội thao cấp huyện, dân quân xã Hương Sơn luôn đứng ở tốp đầu, nhiều năm liền đoạt giải nhất.

 “Là cán bộ quân sự ở cơ sở, tôi luôn tự nhủ phải không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao kiến thức và năng lực quản lý, chỉ huy. Trong công việc, mình là “đầu tàu” nên phải gương mẫu để anh em dân quân noi theo. Mình không tâm huyết, trách nhiệm với công việc thì làm sao đòi hỏi anh em cũng nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ được”, anh Trung tâm sự.

Trung tá Nguyễn Trung Thuận, Chính trị viên Ban CHQS huyện Mỹ Đức đánh giá: “Đồng chí Nguyễn Quang Trung là một điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện; luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người chỉ huy trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương”.

Những kết quả nổi bật trong công tác của đồng chí Nguyễn Quang Trung được ghi nhận bằng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 3 năm liên tục (2019, 2020, 2021), được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen.

Bài và ảnh: PHÚC NGUYÊN