Thời gian qua, công tác phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương giữa 3 cơ quan được triển khai kịp thời, chặt chẽ; quan tâm đầu tư và thực hiện có hiệu quả nội dung đã được ký kết; kịp thời đưa tin phản ánh các hoạt động của LLVT địa phương và các đơn vị đóng quân trên địa bàn. Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị phát hành Bản tin LLVT tỉnh, các chuyên mục, chuyên trang quốc phòng với nội dung ngày càng phong phú, phản ánh chân thực, toàn diện các mặt hoạt động của LLVT tỉnh, trong đó có nhiều bài viết chuyên sâu, góp phần tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng, hành động cho cán bộ, chiến sĩ.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự hội nghị.

Trong năm 2022, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các đơn vị thực hiện 21 phóng sự, 90 tin, bài cộng tác với Báo - Truyền hình Quân khu 7; nhiều chương trình quốc phòng địa phương, hàng chục tin, phóng sự phản ánh các hoạt động của LLVT trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn giúp dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng nông thôn mới; công tác huấn luyện, diễn tập, hoạt động đối ngoại quốc phòng... Đơn vị cũng phối hợp với Văn phòng thường trú của Báo QĐND tại Lâm Đồng đăng hàng chục tin, bài trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận nêu rõ kết quả đạt được và những điểm còn tồn tại; đồng thời, đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền giữa 3 cơ quan trong thời gian tới. Đại diện lãnh đạo các cơ quan đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền năm 2023. Theo đó, trong năm 2023, 3 đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các nội dung đã ký kết, tập trung vào tuyên truyền hoạt động của LLVT địa phương; Phong trào Thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh; gương người tốt, việc tốt; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; kết quả công tác dân vận, giúp dân xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các tầng lớp nhân dân; đồng thời, tăng cường phối hợp tuyên truyền trên Báo Quân đội nhân dân, Báo - Truyền hình QK7, Kênh Truyền hình QPVN…

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã biểu dương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022.

Tin, ảnh: MINH NGUYỄN