Theo đó, hãng đã tích hợp công nghệ có tên Optionally Piloted Vehicle - OPV (phương tiện bay có chế độ điều khiển tùy chọn) có khả năng giúp máy bay bay ở chế độ không người lái và có người lái.

Đây là một phần trong chương trình Aircrew Labor In-Cockpit Automation System - ALIAS nhằm tạo ra một hệ thống điều khiển bay tự động để hỗ trợ cho phi công, đơn giản hóa tác vụ và giảm quy mô phi hành đoàn.

Chiếc UH-60A Black Hawk được lắp đặt công nghệ OPV tham gia thử nghiệm. Ảnh: lockheedmartin.com.

Từ giờ cho đến hết quý III năm nay, chiếc trực thăng UH-60A Black Hawk không người lái này tiếp tục được thử nghiệm các bài bay về khả năng cất cánh, hạ cánh và bay tới điểm xác định.

Việc Lockheed Martin phát triển công nghệ kết hợp giữa hệ thống tự động và khả năng can thiệp của kíp phi công sẽ giúp tăng khả năng sống sống của trực thăng trong các điều kiện bay khó khăn. Các chuyên gia đánh giá, tỷ lệ hỏng hóc của hệ thống tự động trên UH-60A Black Hawk chỉ vào khoảng 1/100.000 (đạt chuẩn an toàn của Mỹ).

Clip buổi thử nghiệm. Nguồn: lockheedmartin.com.

Trước đó, Lockheed Martin đã thử nghiệm thành công OPV trên trực thăng thương mại S-76B. Phần mềm có thể điều khiển máy bay cất cánh, bay trong những cơn gió mạnh và ở độ cao thấp, tránh dây và các chướng ngại vật khác, và thậm chí đưa ra quyết định về việc có an toàn để hạ cánh ở nơi này hay nơi khác.

Như vậy, quân đội Mỹ đã tiến gần hơn tới tương lai sở hữu công nghệ có thể tích hợp lên máy bay để giúp chúng có thể tự bay qua địa hình không thể đoán trước và thực hiện các nhiệm vụ khó khăn mà hầu như không có can thiệp của con người.

Hiện quân đội Mỹ đang biên chế hơn 2.000 chiếc UH-60 Black Hawk ở tất cả các phiên bản. Đây vẫn là dòng trực thăng quân sự chủ lực của nước này.

PHẠM HUY (theo Jane’s)