Dự kiến Hàn Quốc có kế hoạch huy động tàu đổ bộ Cheonjabong cùng 180 quân nhân, bao gồm cả Thủy quân lục chiến, tham gia cuộc tập trận có tên Đối tác Thái Bình Dương, vốn bắt đầu vào ngày 9-8 và sẽ kéo dài đến ngày 21-11. Lực lượng Hàn Quốc sẽ tham gia các phần của cuộc diễn tập ở Philippines và Malaysia từ ngày 21-8 đến ngày 16-9. 

leftcenterrightdel

Tàu chiến của hải quân Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN  

Được dẫn dắt bởi Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, cuộc diễn tập có sự tham gia của quân nhân từ Hàn Quốc, Mỹ, Australia, Anh, Nhật Bản và New Zealand. Cuộc diễn tập được triển khai vào năm 2004 như một phần trong nỗ lực khắc phục thiệt hại do sóng thần gây ra ở khu vực Nam và Đông Nam Á.

Một quan chức Hải quân Hàn Quốc nhấn mạnh: "Cuộc diễn tập là cơ hội tốt để nâng cao năng lực hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa với sự hợp tác của các lực lượng đa quốc gia, đồng thời tăng cường hợp tác quân sự với các nước tham gia".

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.