leftcenterrightdel

Đại diện Cục Đối ngoại-Bộ Quốc phòng bàn giao vật chất cho các đoàn. Ảnh: HUY QUÂN.

Các vật chất chủ yếu phục vụ cho quá trình tham gia thi đấu, sinh hoạt, giao lưu, góp phần tạo sự thống nhất, chính quy cũng như đảm bảo an toàn về y tế cho các đoàn QĐND tại Army Games 2020. Đặc biệt, trong số này có những món đồ lưu niệm mang đậm bản sắc quân đội cũng như đất nước Việt Nam để làm quà tặng các đoàn nước ngoài khi giao lưu trong khuôn khổ Army Games 2020. Việc trang bị đầy đủ vật chất thể hiện sự quan tâm lớn của lãnh đạo Bộ Quốc phòng cũng như các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng dành cho các đoàn tham gia Army Games 2020. Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để các đoàn QĐND Việt Nam nỗ lực hết sức, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Army Games 2020.

leftcenterrightdel

Các đoàn vận chuyển vật chất lên xe sau khi ký nhận. Ảnh: HUY QUÂN.

Army Games là cơ hội để quân đội các nước thi đấu, giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Đồng thời, đây cũng là dịp để quân đội các nước thể hiện khả năng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, là cơ hội để cọ xát, học hỏi lẫn nhau, nhất là về kỹ năng chiến đấu của từng quân nhân và khả năng phối hợp hiệp đồng. Army Games 2020 sắp tới do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga chủ trì tổ chức đánh dấu lần thứ 3 QĐND Việt Nam cử lực lượng tham gia.

Army Games 2020 cũng sẽ chứng kiến số lượng đội tuyển của QĐND Việt Nam tham gia tranh tài nhiều nhất từ trước tới nay, trong đó có nhiều đội tuyển lần đầu tham gia như: Pháo binh, Chó nghiệp vụ, Thông tin liên lạc. Trong suốt thời gian qua, các đội tuyển đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn về điều kiện thời tiết, thao trường, vũ khí, trang bị kỹ thuật tập luyện có nhiều khác biệt so với thực tế thi đấu, hăng say tập luyện với quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao nhất tại Army Games 2020 vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

HOÀNG VŨ