Trước sự chứng kiến của Ban chỉ huy đồn và người dân trên địa bàn, Thiếu tá Cao Hoài Nam, nhân viên Trạm Kiểm soát Biên phòng Bãi Nhà (Đồn Biên phòng Hòn Sơn) đã trao trả lại cho anh Lê Thanh Phong (sinh năm 1976) toàn bộ giấy tờ cùng 20 triệu đồng tiền mặt đã bị rơi.

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 23-8, Thiếu tá Cao Hoài Nam, trên đường đi công tác địa bàn đã nhặt được một chiếc ví da màu đen tại ấp Thiên Tuế (Lại Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang). Sau khi nhặt được ví, Thiếu tá Cao Hoài Nam báo cáo sự việc với Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Hòn Sơn.

leftcenterrightdel
Thiếu tá Cao Hoài Nam.

Qua kiểm tra trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Lê Thanh Phong, thường trú tại ấp Bãi Nhà B (Lại Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang) và 20 triệu đồng tiền mặt. Sau khi phối hợp với chính quyền xã xác minh đúng sự việc, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Hòn Sơn đã thông báo và mời anh Phong lên đơn vị để tiến hành thủ tục trao trả lại chiếc ví cùng giấy tờ tùy thân, tài sản bị rơi.

Sau khi nhận lại tài sản bị rơi, anh Lê Thanh Phong chia sẻ: “Số tiền 20 triệu mà tôi bị rơi là tiền công tôi đi biển hơn 3 tháng nay tích góp để chuẩn bị sửa lại mái nhà cho cha mẹ. Thật may là Thiếu tá Cao Hoài Nam nhặt được, trả lại cho tôi. Tôi rất cảm động và cảm ơn Thiếu tá Cao Hoài Nam cùng các đồng chí bộ đội biên phòng”.

Thượng tá Đặng Văn Mạnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hòn Sơn cho biết, đồng chí Cao Hoài Nam đã nêu tấm gương về sự trung thực, không vụ lợi cho bản thân và đơn vị. Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòn Sơn thường xuyên có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ người dân trên địa bàn như làm đường giao thông nông thôn, cứu hộ, cứu nạn, thu gom rác thải… Qua đó, góp phần tô đậm thêm hình ảnh tốt đẹp của người lính quân hàm xanh, tình cảm quân-dân giữa đơn vị và nhân dân trên địa bàn. 

Tin, ảnh: LẠC ÂU THÀNH