Thôi thúc từ trái tim

Nhiều năm liền theo dõi chương trình “Trái tim cho em” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, tôi đều thấy xuất hiện tên tuổi của Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông Tô Thị Phượng. Mới đây nhất, tại chương trình Gala 10 năm “Trái tim cho em” với chủ đề “Hồi sinh những nhịp đập” do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức, số tiền của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tài trợ lên tới hơn 25 tỷ đồng dành ủng hộ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Tại chương trình, chị Tô Thị Phượng trực tiếp ủng hộ 200 triệu đồng tài trợ cho 5 em nhỏ phẫu thuật tim bẩm sinh.

leftcenterrightdel
Tại chương trình Gala 10 năm “Trái tim cho em”, Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông Tô Thị Phượng (bên phải) trao 200 triệu đồng tài trợ cho 5 em nhỏ phẫu thuật tim bẩm sinh.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Phượng chia sẻ: Hơn 25 năm qua, tôi thường xuyên làm thiện nguyện với số tiền lớn thông qua các chương trình uy tín do Đảng, Nhà nước và Đài Truyền hình Việt Nam phát động, hoặc tôi tự trợ giúp các hoàn cảnh cụ thể. Với tôi, thiện nguyện là công việc thường xuyên. Nó xuất phát từ tấm lòng, từ sự thôi thúc trong trái tim. Thiện nguyện cũng là cách để tôi tri ân với cuộc đời đã ưu ái dành cho mình nhiều may mắn. Cho đi để thấy trái tim mình ấm áp hơn, thấy cuộc sống của mình thêm nhiều ý nghĩa, như vậy là quá đủ với tâm nguyện của tôi. Kinh doanh gắn liền với các hoạt động vì cộng đồng luôn là tiêu chí, mục tiêu mà Thẩm mỹ Hồng Kông hướng đến ngay từ ngày đầu thành lập. Là một người làm trong lĩnh vực làm đẹp, thế nhưng chị Phượng lại luôn tâm niệm, mình phải có trách nhiệm với cộng đồng, phải đóng góp được một cái gì đó cho xã hội chứ không chỉ là kinh doanh thuần túy. Tài trợ cho chương trình “Trái tim cho em”, nữ lãnh đạo thành đạt này muốn đem lại cho các em một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, nhiều năm qua, chị Tô Thị Phượng, Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông đã liên tục đồng hành cùng chương trình “Trái tim cho em” và nhiều hoạt động thiện nguyện khác. “Nhiều người cho rằng, việc chúng tôi tham gia các hoạt động từ thiện cũng như tham gia ủng hộ cho chương trình “Trái tim cho em” nói riêng là để nhằm PR hình ảnh của công ty. Nhưng thực tế là không phải như vậy. Chúng tôi tham gia bởi đây là một chương trình có ý nghĩa rất thiết thực. Sau khi được hỗ trợ phẫu thuật, các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh sẽ không chỉ được cứu sống, mà cuộc sống của các em sẽ thay đổi hoàn toàn. Đặc biệt hơn, chúng tôi cũng mong muốn mang đến cho các em, gia đình các em và chính cộng đồng nơi các em sinh sống một tương lai mới tốt đẹp hơn. Điều này cũng giúp khách hàng thấy được chúng tôi rất quan tâm đến việc đóng góp cho công tác xã hội và điều này nên được khuyến khích, nhân rộng”, Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông nhấn mạnh.

Lan toả hương vị ngọt ngào cho đời

Trò chuyện về chuyện đời, chuyện nghề, chị Tô Thị Phượng chia sẻ: Chị vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố là trí thức, mẹ tảo tần buôn bán ở phố cổ. Bản thân Tô Thị Phượng được hòa lẫn dòng máu của một trí thức Bắc Hà và sự khéo léo, đảm đang tài hoa của người mẹ hàng phố. Tô Thị Phượng tốt nghiệp hai bằng đại học, đầu quân cho nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng cuối cùng Phượng chọn 3 công việc không có liên quan gì đến nhau: Làm cán bộ Thanh tra trong một cơ quan ở Hà Nội, làm một bà chủ trong làng thẩm mỹ, chỉnh sửa nhan sắc, làm đẹp cho tất cả mọi người. Nói đến Phượng Hồng Kông là nói đến một trung tâm thẩm mỹ uy tín tôn vinh cái đẹp tự nhiên của phụ nữ bằng máy công nghệ cao mà không cần đến phẫu thuật, dao kéo. Phụ nữ mọi lứa tuổi đều tìm đến Phượng để hoàn thiện giấc mơ nhan sắc cho mình.

leftcenterrightdel
Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông Tô Thị Phượng đang làm đẹp cho khách hàng.

Tô Thị Phượng kể, chị là người luôn thiếu thời gian. Một ngày bắt đầu của chị bắt đầu từ 6 giờ sáng cho đến 20 giờ liên tục không nghỉ. Hết giờ làm việc của một công chức nhà nước, toàn bộ thời gian còn lại chị dành cho niềm đam mê làm đẹp cho người khác. Người ta có thể thấy chị ngồi trong phòng thẩm mỹ ở lỳ qua trưa, quên ăn uống để tỉ mẩn, cặm cụi làm đẹp trên từng gương mặt. Làm cho mọi người đẹp lên, đó là hạnh phúc quý giá nhất của Phượng. “Với tôi, cuộc sống trở nên có ý nghĩa và đáng sống khi được làm những việc mình yêu thích và giúp đỡ được nhiều những con người có số phận không may mắn. Bạn hãy cho đi và đừng bao giờ nghĩ mình sẽ được gì. Hãy luôn làm những việc có ý nghĩa lan toả hương vị ngọt ngào đến cho mọi người, cho cuộc đời. Cuộc sống luôn công bằng với tất cả mọi người”, Giám đốc Thẩm mỹ Hồng Kông tâm sự.

Bài và ảnh: THÚY ANH