Thầy Thái Hồng Đức được mọi người quý mến vì đức tính thân thiện, đặc biệt thầy luôn là “đầu tàu” trong mọi hoạt động Đoàn tại trường.

19 năm gắn bó với công tác đoàn

Bén duyên với công tác đoàn từ năm thứ nhất đại học, đến nay, thầy Thái Hồng Đức đã có thâm niên 19 năm gắn bó với công tác đoàn, hội.

Với vai trò là Phó bí thư thường trực Đoàn Thanh niên, Học viện BC&TT, thầy đã cùng các đồng nghiệp chủ động xây dựng chương trình hành động của Đoàn đảm bảo đúng điều lệ, phù hợp với tình hình thực tế của học viện; thường xuyên tổ chức tập hợp đoàn viên, thanh niên triển khai thực hiện các phong trào, kế hoạch, các chương trình hoạt động học tập nghị quyết của Đoàn khối Trung ương, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học viện tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề.

leftcenterrightdel
Thầy Thái Hồng Đức vinh dự nhận bằng khen trong dịp Hội Báo toàn Quốc 2019.

Theo thầy Thái Hồng Đức, để trở thành một người cán bộ đoàn tốt trong môi trường đại học, học viện, trước hết phải đảm bảo việc học tập, rèn luyện bản thân, tăng cường kiến thức, cải thiện nhận thức, từ đó mới có đủ khả năng hoàn thành các công tác Đoàn. Bên cạnh đó, người làm công tác đoàn cũng cần có sự nhiệt huyết, bản lĩnh và nhạy bén, đôi khi trong công tác sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu thiếu sự nhạy bén thì chắc chắn sẽ không thành công. Cán bộ đoàn tốt là người có phương pháp hợp lý trong cách làm việc, tập hợp được khối đoàn kết thống nhất giữa các đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động.

Không lùi bước trước khó khăn

Thầy Thái Hồng Đức cho biết: “Tổ chức các hoạt động, sự kiện cho đoàn viên không dễ, bởi hiện nay, một bộ phận lớn sinh viên đều chọn cho mình những công việc để kiếm thêm thu nhập cho bản thân, giúp đỡ gia đình. Việc dành thời gian tham gia các hoạt động đoàn của sinh viên vì thế cũng bị hạn chế hơn. Tuy nhiên, càng khó khăn, tôi càng tự nhắc nhở mình phải cố gắng là cầu nối để đưa sinh viên đến gần hơn với các hoạt động đoàn”.

Theo anh Hoàng Tạ Lê Chí, cựu sinh viên khóa 33, Khoa Xây dựng Đảng, Học viện BC&TT, ở thầy Thái Hồng Đức luôn tỏa ra nguồn năng lượng dồi dào, sự tâm huyết. “Tôi còn nhớ những ngày Giải Bóng đá thường niên AJC cup diễn ra, trời mưa như trút nước, thầy Thái Hồng Đức vẫn không ngần ngại đến từ rất sớm chỉ đạo, giúp đỡ công tác chuẩn bị sao cho chương trình diễn ra thành công nhất”, anh Hoàng Tạ Lê Chí chia sẻ.

leftcenterrightdel
Thầy Thái Hồng Đức tham gia cùng sinh viên tình nguyện trong chuyến công tác. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Thầy Phan Hoàng Quỳnh, giảng viên Khoa Phát thanh-Truyền hình, Học viện BC&TT cho biết: “Nhờ có sự sáng tạo, chỉ đạo thực hiện của anh Thái Hồng Đức, các hoạt động đoàn của trường hiện nay đang ngày một phát triển cả về chất lượng và số lượng. Qua các hoạt động cũng góp phần tạo cho sinh viên cơ hội học hỏi, tích lũy thêm những kỹ năng mềm, kiến thức xã hội, giúp ích cho các em sau này”.

Tuy nhận được nhiều sự khen ngợi, tin tưởng của Ban Giám đốc học viện, cùng sự yêu quý của sinh viên nhưng thầy Thái Hồng Đức luôn khiêm tốn, giản dị, không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn để xứng đáng là người thủ lĩnh thanh niên tại Học viện BC&TT.

Bài, ảnh: LAN ANH-TRUNG KIÊN