Tham dự gặp mặt có các đồng chí Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân: Đại tá Trần Anh Tuấn; Đại tá Lê Ngọc Long; các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy các phòng, ban, cùng các cộng tác viên tiêu biểu là các nhà văn, cây viết trong và ngoài Quân đội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập và những người làm báo Báo Quân đội nhân dân, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ trân trọng bày tỏ sự tri ân, ghi nhận và đánh giá vai trò rất quan trọng của các nhà văn, cây viết trong và ngoài Quân đội trong việc góp phần tạo nên thành công của cuộc thi viết, đồng thời, đây cũng là nhiệm vụ tuyên truyền quan trọng của Báo Quân đội nhân dân hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2024); 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2024) và 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2024).

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân mong muốn, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà văn, các cây viết thông qua việc gửi về Báo Quân đội nhân dân các tác phẩm có chất lượng với các nhân vật trong bài viết thực sự có những đóng góp tiêu biểu, ấn tượng trong sự nghiệp xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các cộng tác viên đã cung cấp, trao đổi thông tin, đề xuất nhiều giải pháp, kiến nghị bổ ích, thiết thực để góp phần lan tỏa và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc thi.

leftcenterrightdel
Thượng tá Phùng Văn Khai, Phó tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội trao đổi tại buổi gặp mặt.
leftcenterrightdel

Đại tá Phạm Quang Đẩu, nguyên Phó trưởng phòng Phòng biên tập Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần chia sẻ tại buổi gặp mặt. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình” năm 2023 - 2024, bắt đầu phát động từ ngày 10-6-2023, đến nay đã đi được 1/3 chặng đường. Cuộc thi đã nhận được nhiều tác phẩm của các tác giả là những cây viết trong và ngoài Quân đội.

Các tác phẩm được thể hiện qua thể loại phóng sự, bút ký đã khắc họa sinh động tấm gương các cá nhân điển hình là những quân nhân đang công tác trong Quân đội; các cá nhân là cựu chiến binh, cựu quân nhân, dự bị động viên, dân quân tự vệ có đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc...

Tin, ảnh: CAO NGUYÊN - THÁI HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Phóng sự Điều tra xem các tin, bài liên quan.