Chiều 28-2, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ 115 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội do bà Nguyễn Thị Ngân Hà (sinh năm 1992) làm chủ.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hoá vi phạm. 

Bước đầu kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang kinh doanh các mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 3.030 sản phẩm được cho là có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid-19.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận, bao bì hàng hóa có ghi chữ nước ngoài, không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam. Chủ cơ sở kinh doanh chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số hàng hóa trên.

Đáng chú ý, chủ cơ sở này khai nhận, đã thu mua 3.020 sản phẩm được cho là hỗ trợ điều trị Covid-19 trôi nổi trên mạng, về bán kiếm lời.

leftcenterrightdel
Hàng hóa bị lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường.

Theo Đội Quản lý thị trường số  17, lợi dụng tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều đối tượng đã thu mua các sản phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch như kit test nhanh Covid-19, thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 trôi nổi, không nguồn gốc trên mạng xã hội rồi về bán kiếm lời. Thủ đoạn của các đối tượng này rất tinh vi, thường không có địa điểm kinh doanh cố định. Phương thức giao hàng, nhận hàng ở những nơi khuất dân cư, hoặc gọi giao hàng qua các ứng dụng công nghệ. Điều này gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình nắm bắt, kiểm soát và phát hiện.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 17 tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật. Thời gian tới, Đội sẽ tiếp tục nắm bắt địa bàn, bám sát diễn biến dịch bệnh để kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh, ngăn chặn hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi.

Tin, ảnh: VŨ DUNG