Trưa 23-2, tại lò sản xuất phốt pho của Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam (Lào Cai), khu vực cổng số 2, xảy ra sự cố nổ vỏ kép bồn tinh chế. Một phần mái tôn của xưởng kho thành phẩm bị sập, nhiều thiết bị hư hỏng.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhận được thông báo từ các đơn vị trong khu vực, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã thông báo cho chính quyền địa phương, Đồn Công an Tằng Loỏng, phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Lào Cai) tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ.
 |
| Hiện trường vụ nổ nhìn từ xa. Ảnh: laocai.gov.vn |
 |
| Hiện trường vụ nổ. |
Khoảng 13 giờ 10 phút, phát hiện 1 thi thể trên mái tôn của xưởng kho thành phẩm.
Nạn nhân là anh V.V.L, sinh năm 1991, trú tại thôn Nậm Mòn, xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, là tổ trưởng.
Ngay sau khi xảy ra sự cố, đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai đã đến kiểm tra hiện trường, chỉ đạo khắc phục sự cố.
Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam cam kết không để rò rỉ hóa chất ra môi trường, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiếp tục tiến hành khắc phục hậu quả sự cố. Vụ việc đang điều cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ.
Dự án Khu liên hợp sản xuất phốt pho vàng của Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng được UBND tỉnh Lào Cai cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 28-2-2011 để sản xuất phốt pho vàng (công suất 19.800 tấn/năm) và các sản phẩm hóa chất từ phốt pho vàng.
Dự án được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 5-2013, hiện đang hoạt động ổn định; tạo việc làm cho 135 lao động.
Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lào Cai
Như tin đã đưa, vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra tại địa phận thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai khiến 1 tàu khách bị chìm. Tính đến sáng nay (22-2), có 17 người được cứu sống, 1 người chết và 5 người mất tích.