Trước đó, vào khoảng hơn 3 giờ sáng cùng ngày, Tổ tuần tra kiểm soát của PC08 đã tiếp nhận được nguồn tin có một nhóm thanh thiếu niên cùng hơn 100 xe mô tô tụ tập lưu thông thành đoàn, chạy xe gây rối trật tự công cộng như lạng lách, đánh võng, chạy xe một bánh, quá tốc độ… trên đường Nguyễn Hữu Trí thuộc Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh (đoạn gần giáp ranh tỉnh Long An).

leftcenterrightdel
Cán bộ PC08 lấy lời khai của các đối tượng. 

Lập tức, tổ huy động toàn bộ lực lượng đến khu vực trên, triển khai vây bắt. Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông mà đồng loạt bỏ chạy. Lực lượng cảnh sát giao thông bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phối hợp chặn bắt được 19 xe mô tô cùng 18 đối tượng (có 1 nữ).

leftcenterrightdel
Các đối tượng đua xe trái phép bị bắt giữ. 

Tổ tuần tra kiểm soát của PC08 đã thông báo đến Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, đưa xe và các đối tượng trên về trạm lấy lời khai. Hiện nay, Công an huyện Bình Chánh đã cử lực lượng phối hợp cùng PC08 để lấy lời khai, xác minh nhân thân các đối tượng. Tổ tuần tra kiểm soát của PC08 sẽ bàn giao tài liệu, camera thu thập dữ liệu, các phương tiện và đối tượng cho Công an Bình Chánh tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG - MINH VƯƠNG