Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre ôn lại chặng đường 90 năm hình thành, xây dựng và trưởng thành của Đảng ta và những mốc son chói lọi, bước ngoặc quan trọng của Đảng trong lãnh đạo nhân dân giành được những thắng lợi trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội, làm nên những kỳ tích vĩ đại.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre trao Huân chương Lao động cho các cá nhân của tỉnh.

Tại tỉnh Bến Tre, tháng 4- 1930, chi bộ Đảng đầu tiên được thành lập tại Tân Xuân, huyện Ba Tri gồm có 11 đảng viên, do đồng chí Trần Văn An làm Bí thư. Phong trào cách mạng phát triển không ngừng, Tỉnh ủy chủ trương đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ cán bộ từ tỉnh đến cơ sở, bám chặt trong nhân dân, kết hợp việc phát động phong trào cách mạng của quần chúng với phát triển đảng viên, nên đã nhanh chóng hình thành được các tổ chức Đảng rộng khắp, các hình thức đấu tranh của quần chúng nổ ra liên tục đều khắp, nhờ đó, phong trào yêu nước trong tỉnh có sự phát triển nhảy vọt về chất. Dưới sự lãnh đạo của tỉnh ủy, nhân dân Bến Tre luôn anh dũng chiến đấu, lập nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong dịp này, Chủ tịch nước quyết định trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho đồng chí Võ Thành Hạo, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; Huân chương Lao động Nhì cho ba cá nhân và Huân chương Lao động hạng Ba cho hai cá nhân của tỉnh Bến Tre. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho một đồng chí; Huy hiệu 60 năm tuổi đảng cho 22 đồng chí; Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 41 đồng chí và 281 đồng chí được nhận Huy hiệu từ 30 đến 50 năm tuổi Đảng.

Tin, ảnh: THÚY AN