Được biết trước đó, Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ tỉnh Sơn La phối hợp với Cục Hậu cần Quân khu 2 gửi tặng Học viện Hậu cần 15 cây hoa ban, đường kính mỗi cây gần 20cm, cao hơn 5m.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trồng cây hoa ban tại Học viện Hậu cần.

Tham gia trồng cây, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hùng, Chính ủy Học viện bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị. Đồng chí cho rằng đây là món quà ý nghĩa, vì hoa ban loài hoa mang thông điệp sự thủy chung, son sắt như tình cảm của đồng bào các dân tộc Tây Bắc đối với Bác. Loài hoa tinh khôi gắn với những địa danh và những năm tháng hoạt động cách mạng của Người. Ngày hôm nay, những cây hoa ban là sự gửi gắm và kết nối tình cảm giữa đồng bào các dân tộc Tây Bắc và Hà Nội - trái tim của cả nước. 15 cây hoa ban mới trồng được sẽ tuổi trẻ Học viện Hậu cần đảm nhiệm chăm sóc hằng ngày.

Đây là hoạt động thiết thực học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ, góp phần giữ gìn môi trường sống trong lành, xây dựng cảnh quan đơn vị ngày càng xanh, sạch, đẹp và là sự trân trọng tình cảm của đồng bào, chiến sĩ vùng Tây Bắc dành cho học viện.

Tin, ảnh: BÙI VĂN DINH