Năm 2018, hoạt động vinh danh và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân ĐBSCL được tổ chức quy mô hơn với 4 danh hiệu chính, gồm: Doanh nghiệp phát triển bền vững ĐBSCL; Doanh nhân vì cộng đồng ĐBSCL; Doanh nhân tiêu biểu ĐBSCL năm 2018 và Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL năm 2018. Đây là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân có đóng góp quan trọng đối với sự phát triển không chỉ của khu vực ĐBSCL, mà còn góp phần vào sự phát triển của đất nước.

leftcenterrightdel
Ông Vũ Tiến Lộc phát biểu tại buổi lễ.
leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao danh hiệu đại diện cho các doanh nhân, doanh nghiệp được được tôn vinh.

Theo thông tin từ ban tổ chức, ngay từ khi bắt đầu xét chọn, VCCI đã nhận được gần 200 đề cử từ 13 tỉnh ĐBSCL. Sau quá trình đánh giá và lựa chọn khắt khe, ban tổ chức đã quyết định trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp phát triển bền vững ĐBSCL” cho 35 đơn vị; Doanh nhân vì cộng đồng ĐBSCL cho 28 cá nhân; Doanh nhân tiêu biểu ĐBSCL năm 2018 cho 29 cá nhân và Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL năm 2018 cho 39 đơn vị, đạt các tiêu chí đề ra.

Điểm mới của hoạt động tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân ĐBSCL năm 2018 là việc bổ sung hai danh hiệu mới là Doanh nghiệp phát triển bền vững ĐBSCL và Doanh nhân vì cộng đồng ĐBSCL, bên cạnh các danh hiệu: Doanh nhân tiêu biểu ĐBSCL và Doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL, đã được xét chọn từ năm 2009. Mục đích chính của hoạt động này là tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân kinh doanh hiệu quả, phát triển ổn định, bền vững trong quá trình hội nhập kinh tế; công nhận sự năng động, sáng tạo trong điều hành doanh nghiệp không chỉ mang lại giá trị trong kinh doanh, mà còn có đóng góp vì cộng đồng, phát triển kinh tế-xã hội khu vực ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhấn mạnh, yếu tố nguồn nhân lực và sáng tạo là những nhân tố quan trọng đảm bảo phát triển bền vững của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Sự thay đổi sống còn của doanh nghiệp trong tương lai chính là từ nguyên tắc hai bên cùng thắng sang nhiều bên cùng thắng. Đây chính là cốt lõi để đảm bảo quá trình phát triển bền vững của các doanh nghiệp, trong đó có ĐBSCL. Hoạt động tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân ĐBSCL là cần thiết để cổ vũ giới doanh nhân khu vực theo hướng phát triển bền vững và hội nhập.

Nhân dịp này, VCCI Cần Thơ cũng tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp thông tin ĐBSCL (ITMekong) với mục đích hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin, kết nối cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong khu vực.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN