Hội đồng chuyên môn của Ban tổ chức BIMS 2024 gồm những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô Thái Lan, đứng đầu là Tiến sĩ Prachin Eamlumnow, Chủ tịch BIMS lần thứ 45, Giám đốc Điều hành Grand Prix International PCL. Hội đồng bình chọn và trao giải cho những thương hiệu và sản phẩm ô tô gây ấn tượng mạnh nhất với giới chuyên môn, truyền thông và người tiêu dùng tại BIMS.

Ở hạng mục “Mẫu xe điện thương mại ý tưởng xuất sắc nhất”, VinFast VF Wild được vinh danh sau khi vượt qua hàng loạt sản phẩm của 49 thương hiệu lớn đến từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Trung Quốc. Hội đồng Chuyên môn BIMS đánh giá rất cao thiết kế phóng khoáng, mạnh mẽ, đầy sáng tạo và nội thất sang trọng, ấn tượng của VF Wild.  

leftcenterrightdel
Cú đúp giải thưởng của VinFast tại BIMS 2024.

Đây là lần đầu tiên VF Wild ra mắt tại Đông Nam Á và giải thưởng khẳng định năng lực sáng tạo của hãng xe Việt Nam, đồng thời cho thấy tiềm năng chinh phục thị trường xe bán tải số một Đông Nam Á của VF Wild. Trước đó, mẫu VF Wild cũng đã gây tiếng vang lớn trên thế giới khi ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024. 

Ở hạng mục “Thiết kế gian hàng xuất sắc nhất”, VinFast nhận được đánh giá cao nhất của Hội đồng Chuyên môn. Theo các chuyên gia Hội đồng, khu trưng bày của VinFast rất nổi bật và thu hút tại triển lãm với hệ sinh thái sản phẩm điện hóa đa dạng gồm xe máy điện, mini-eSUV VF 3, bán tải điện VF Wild và dải xe điện thuộc phân khúc từ A-SUV đến E-SUV, biểu đạt xuất sắc tầm nhìn về tương lai di chuyển điện hóa.

Đồng thời, tinh thần “Cùng bạn bứt phá mọi giới hạn” của VinFast được thể hiện rõ nét qua không gian rộng 629m2 được thiết kế phóng khoáng và hiện đại, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho người tiêu dùng về hành trình điện hóa giao thông.

Tiến sĩ Prachin Eamlumnow, Chủ tịch BIMS lần thứ 45, Giám đốc điều hành Grand Prix International PCL, cho biết: “Giải thưởng "Mẫu xe điện thương mại ý tưởng xuất sắc nhất" và "Thiết kế gian hàng xuất sắc nhất" nhằm vinh danh những ý tưởng đột phá sẽ đóng góp vào cuộc cách mạng giao thông điện hóa tại Thái Lan. Chúng tôi rất ấn tượng với màn ra mắt thương hiệu của VinFast, đặc biệt là gian hàng trưng bày hệ sinh thái xe điện toàn diện và mẫu xe ý tưởng VF Wild mang tính đột phá”.

leftcenterrightdel
Gian trưng bày của VinFast tại BIMS 2024 luôn thu hút đông đảo khách tham quan trong những ngày sự kiện diễn ra.

Bà Vũ Đặng Yến Hằng, Tổng giám đốc VinFast Thái Lan, chia sẻ: “Hai giải thưởng danh giá cho thấy VinFast không ngừng sáng tạo để đồng hành cùng người tiêu dùng trong hành trình điện hóa giao thông. Sự đón nhận đối với hệ sinh thái xe điện của VinFast sẽ tiếp thêm động lực cho nỗ lực mở rộng mạnh mẽ tại thị trường Thái Lan, phát triển mạng lưới đại lý và nhanh chóng đưa những giải pháp di chuyển bền vững, cá tính và thông minh của chúng tôi đến tay người tiêu dùng”.

Đây là lần thứ hai trong vòng hơn một tháng, VinFast giành cú đúp giải thưởng trong lần đầu tiên ra mắt thương hiệu tại một thị trường mới. Cuối tháng 2-2024, hãng xe điện Việt Nam đã đạt giải “Thương hiệu Đông Nam Á có màn ra mắt được yêu thích nhất” và “Gian trưng bày xe xuất sắc nhất” tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024. 

Những giải thưởng danh giá tại BIMS và IIMS gia nhập bộ sưu tập giải thưởng mà VinFast đã gặt hái trong những năm qua, nổi bật là giải thưởng “Innovation Award Honoree” dành cho VinFast MirrorSense, công nghệ chỉnh gương tự động bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên, tại CES 2024; giải thưởng “Ngôi sao đang lên - The Rising Star” trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2022; giải thưởng “Doanh nghiệp Bền vững - Corporate Sustainability Champions” do Hội đồng giải thưởng ORIGIN Innovation Awards 2022 bình chọn. Tất cả cho thấy nỗ lực sáng tạo và cống hiến không ngừng của hãng xe điện Việt Nam với sứ mệnh tiên phong trong lĩnh vực giao thông xanh khu vực.

Trong năm 2024, bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mạnh mẽ tiến ra những quốc gia láng giềng trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi. Ngoài Việt Nam, VinFast cũng xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Mỹ, Ấn Độ và sẽ xây nhà máy tại Indonesia.

NGỌC PHƯƠNG