Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,05%, xuống mốc 103,78.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới

Đồng USD giảm so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy tốc độ tăng trưởng của ngành dịch vụ Mỹ giảm, và khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần bận rộn với nhiều dữ liệu quan trọng, bao gồm quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), phiên điều trần trước quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và dữ liệu việc làm của Mỹ.

 Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong 24 giờ qua. Ảnh: Marketwatch

Theo Viện Quản lý Cung ứng (ISM), tăng trưởng ngành dịch vụ của Mỹ đã chậm lại một chút trong tháng 2, trong bối cảnh việc làm sụt giảm. Ngoài ra, dữ liệu cho thấy số lượng đơn đặt hàng mới cho hàng hóa do Mỹ sản xuất đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 1.

Stuart Cole, nhà kinh tế trưởng tại Equiti cho biết: “Số liệu ISM hôm nay cho thấy tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ đã chậm lại trong tháng 2, một phần không nhỏ do số lượng việc làm giảm và điều đó làm dấy lên một số lo ngại về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ”.

Hầu hết các cặp tiền tệ chính đều được giao dịch trong phạm vi quen thuộc.

Michael Brown, chuyên gia phân tích thị trường tại nhà môi giới ngoại hối Pepperstone ở London, Anh cho biết: “Thế giới tiền tệ vẫn trầm lắng một cách đáng kinh ngạc. Hầu hết những người tham gia thị trường đều miễn cưỡng giao dịch cầm chừng trước phiên điều trần của Powell vào ngày mai 7-3, dữ liệu từ ECB, và bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào ngày 8-3”.

Chỉ số DXY đã tăng khoảng 2,3% trong năm nay, nhờ dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi của Mỹ, nhưng đà tăng của đồng tiền này đã bị đình trệ trong những phiên gần đây, do các nhà đầu tư đang chờ đợi sự rõ ràng về chính sách của Fed.

Chủ tịch Powell có thể sẽ củng cố thông điệp rằng, Fed muốn chờ thêm dữ liệu trước khi cắt giảm lãi suất, tại phiên điều trần trước Quốc hội về lạm phát và nền kinh tế vào hai ngày 6 và 7-3.

Trong ngày mai 7-3, ECB sẽ có cuộc họp để thảo luận về chính sách lãi suất, thị trường kỳ vọng ECB sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức kỷ lục 4%.

Dữ liệu khảo sát hôm 5-3 cho thấy hoạt động kinh doanh tại khu vực đồng euro có dấu hiệu phục hồi trong tháng trước. Đồng euro giảm 0,04% so với đồng USD ở mức 1,08515 USD.

Số liệu việc làm của Mỹ trong tháng 2 có khả năng gây chấn động thị trường vào cuối tuần này. Các nhà kinh tế dự đoán việc tuyển dụng đã chậm lại trong tháng trước, tuy nhiên nếu con số thực tế lớn hơn dự kiến có thể góp phần thúc đẩy đồng USD tăng giá trong năm nay.

 Tỷ giá USD hôm nay, 6-3-2024: Đồng USD thế giới giảm, trong nước tăng nhẹ. Ảnh: Reuters

Tỷ giá USD hôm nay trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 6-3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 8 đồng, đạt mức 24.012 đồng.

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.162 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.480 đồng

24.850 đồng

Vietinbank

24.480 đồng

24.900 đồng

BIDV

24.540 đồng

24.850 đồng

* Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 24.755 đồng – 27.361 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

26.086 đồng

27.518 đồng

Vietinbank

26.129 đồng

27.419 đồng

BIDV

26.366 đồng

27.510 đồng

MINH ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.