Như vậy, tỷ giá trung tâm đã có phiên tăng thứ sáu liên tiếp với tổng mức tăng là 20 đồng.
Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng nhẹ 0,03%, ở mốc 103,89.
Tỷ giá USD trên thế giới hôm nay
Đồng USD bất ngờ giảm nhẹ trong đầu phiên giao dịch, sau khi một loạt dữ liệu kinh tế được đưa ra nhằm củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì chính sách thắt chặt tiền tệ lâu hơn so với dự kiến ban đầu. Tuy nhiên sau đó, đồng bạc xanh đã lấy lại đà tăng nhẹ vào cuối phiên. Giao dịch của thị trường không có nhiều biến động vào đầu tuần do thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Ngày Tổng thống.

leftcenterrightdel
 Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong 24 giờ qua. Ảnh: Marketwatch. 

Trong vài tuần gần đây, các dữ liệu từ nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ ra rằng thị trường lao động vẫn còn đang thắt chặt, giá tiêu dùng chưa có dấu hiệu giảm, doanh số bán lẻ và giá sản xuất đều tăng cao. Điều này càng làm tăng lên kỳ vọng rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ có những động thái mạnh mẽ hơn để kiềm chế lạm phát. Do đó, lãi suất có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Theo các nhà phân tích, thị trường đang trông chờ vào việc lãi suất quỹ liên bang sẽ đạt đỉnh 5,3% vào tháng 7. 
Chris Turner, Giám đốc toàn cầu phụ trách các thị trường tại Tập đoàn Tài chính ING cho biết, đồng USD đã trải qua giai đoạn biến động khá lớn trong tháng này do việc tái định lãi suất. Câu hỏi đặt ra là điều này sẽ còn diễn ra trong bao lâu nữa?.
Những bình luận "diều hâu" của các quan chức Fed tạo cơ sở để khẳng định rằng lãi suất sẽ tiếp tục tăng để kiểm soát lạm phát.
Chỉ số DXY tăng nhẹ 0,03% đạt mốc 103,89. Tính từ đầu tháng, đồng bạc xanh đã tăng gần 2%, giữ vững đà tăng hàng tháng kể từ tháng 9 năm ngoái. 
Trong khi đó, đồng euro biến động nhẹ, vẫn neo ở mức 1,0685. Hôm 17-2 vừa qua, hai nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết lãi suất ở khu vực đồng euro vẫn có khả năng sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa đủ để hỗ trợ đồng Euro.

leftcenterrightdel

Tỷ giá USD hôm nay (21-2): Đồng USD tiếp đà tăng. Ảnh minh họa: Reuters. 

Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 20-2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD:

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 23.450 đồng - 24.780 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

23.560 đồng

23.900 đồng

Vietinbank

23.520 đồng

23.940 đồng

BIDV

23.590 đồng

23.890 đồng

* Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ trở lại đạt mức: 23.987 đồng – 26.512 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.979 đồng

26.114 đồng

Vietinbank

24.515 đồng

25.805 đồng

BIDV

24.971 đồng

26.108 đồng

 QUỲNH OANH